TheShy úp mở ý định giải nghệ sớm, từ bỏ LMHT để về quê "nuôi cá trồng rau"

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:48 19/10/2020

Với những áp lực và vấn đề về sức khỏe, chấn thương gặp phải trong thời gian qua, cũng không lạ khi TheShy ấp ủ kế hoạch "về hưu non".

Trong buổi stream mới đây, TheShy - tuyển thủ Đường trên của Invictus Gaming đã khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi chia sẻ về ý định giải nghệ sớm của mình. Theo lời TheShy, anh đang cân nhắc về việc mình có nên tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp hay không. Anh suy tính khả năng sẽ giải nghệ sau khi kết thúc hợp đồng với IG (hợp đồng hiện tại có thời hạn đến 16/11/2020), hoặc có thể là sau khi kết thúc mùa giải 2021, thời điểm mà Rookie nhiều khả năng cũng sẽ chia tay đấu trường chuyên nghiệp.

"Tôi không chắc chắn lắm về việc năm sau có thi đấu chuyên nghiệp hay không. Vì hợp đồng của tôi sắp hết hạn rồi và tôi đang phải cân nhắc về vấn đề này. Đang dịch bệnh nên quay về Hàn Quốc cũng có chút khó khăn.

Nếu tiếp tục thi đấu, có lẽ tôi sẽ ở lại Trung Quốc thôi, vì tôi muốn chơi bên cạnh Rookie, năm sau có thể là năm cuối của anh ấy rồi. Còn nếu không có Rookie, tôi sẽ suy nghĩ thêm. Nhưng chắc chắn là nếu tiếp tục thi đấu, tôi sẽ chơi với một thái độ chuyên nghiệp nhất."

Thậm chí, TheShy còn chia sẻ kế hoạch dự định nếu như anh giải nghệ:

"Nếu không thi đấu nữa, tôi cũng không stream đâu, không làm YouTube, không gì hết. Tôi sẽ chia tay LMHT trong âm thầm, nên mọi người đừng tìm tôi làm chi. Có thể tôi sẽ về quê và làm nông thôi, sống cuộc sống đơn giản như vậy là đủ."

Qua những chia sẻ của TheShy, có thể thấy khả năng cao tuyển thủ này vẫn sẽ thi đấu LMHT chuyên nghiệp trong màu áo IG ở mùa giải 2021. Tuy nhiên, năm tới có thể sẽ là năm cuối cùng trong sự nghiệp của Rookie và TheShy nhiều khả năng cũng sẽ nối bước người đàn anh nói lời chia tay đấu trường công lý.

Ở tuổi 21 và đã gắn bó với LMHT chuyên nghiệp được gần nửa thập kỷ, TheShy cũng không còn trẻ nếu đánh giá về tuổi nghề. Tuy nhiên, ở lứa tuổi của anh, nhiều game thủ vẫn lựa chọn gắn bó với sự nghiệp trong nhiều năm nữa.

TheShy úp mở ý định giải nghệ sớm, từ bỏ LMHT để về quê nuôi cá trồng rau - Ảnh 2.

Nhưng đối với TheShy, chặng đường thi đấu chuyên nghiệp với anh có lẽ đã đủ viên mãn. Sau đỉnh cao vô địch thế giới 2018, tập thể IG nói chung và bản thân TheShy nói riêng đã gặp rất nhiều vấn đề khiến họ không còn giữ vững được vị thế của mình. Đối với TheShy, đó là những chấn thương dai dẳng, những vấn đề về sức khỏe và áp lực từ khán giả. Vậy nên, cũng không lạ nếu tuyển thủ này cân nhắc ý định "về hưu non".

Tuy nhiên, đối với fan LMHT, nếu cái tên TheShy biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp vào thời điểm này thì đó chính xác là tổn thất rất lớn. Bởi bất kỳ ai đam mê tựa game eSports này đều mong muốn được theo dõi tuyển thủ sở hữu lối chơi hoa mỹ, hổ báo và là bậc thầy kỹ năng như tuyển thủ người Hàn Quốc trong nhiều năm nữa.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14