Theo một cách nào đó, thì bạn đã có thể "set relationship" trên Instagram rồi đấy

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 24/03/2018

Instagram giờ đã cho phép thêm hashtag hoặc tag thẳng "crush" vào phần giới thiệu cá nhân cũng được luôn.

Hashtag nay đã trở thành một đặc trưng được nhiều bạn trẻ yêu thích, nhất là sự hiện diện của nó trên Instagram hay Twitter. Và mới đây, Instagram đã rất khôn khéo khi khai thác tính năng liên quan này, cho ra mắt thêm một cách thức, có thể nói là, tương đương với "set relationship" trên Facebook. Cụ thể, Instagram sẽ cho phép đính kèm link hiển thị trực tiếp hashtag và địa chỉ trang cá nhân của bạn bè lên phần "bio" (thông tin cá nhân) của mình.

Giờ đây, trong mục chỉnh sửa thông tin "bio", mỗi khi bạn thêm hashtag hoặc địa chỉ Instagram của bạn bè bằng các ký tự khởi đầu như "#" và "@" thì nó sẽ tự động nhận biết, hiển thị nổi lên thành một đường link để người khác ấn vào. Trước đây, điều này sẽ không xảy ra mà chúng sẽ đơn giản như là những chữ đơn thuần, không có tác dụng dẫn về địa chỉ khác.

Theo một cách nào đó, thì bạn đã có thể set relationship trên Instagram rồi đấy - Ảnh 1.

Giờ đây, khi nhắc đến hashtag hoặc bạn bè khác thì chúng sẽ nổi lên luôn như thế này.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì nó thuận theo trải nghiệm và cách nghĩ của tất cả mọi người khi muốn nhắc đến một hashtag hay là bạn bè mình ở bất cứ đâu, và chẳng có lý do gì mà họ không thể làm thế trên chính thông tin cá nhân của mình cả. Trước đây, Instagram cũng có cập nhật nhỏ liên quan đến khả năng follow hashtag rồi.

Trong trường hợp bạn đánh dấu cả địa chỉ của bạn bè trong phần "bio", họ cũng sẽ nhận được một thông báo như khi tag nhau ở một bức ảnh nào đó vậy. Ai cũng có thể sử dụng được, nhưng đây lại như là một cách kín đáo và tinh tế hơn cả dành cho các cặp đôi trên cùng mạng xã hội Instagram muốn ngầm cho người khác thấy mình thuộc về nhau. Dĩ nhiên, nếu một phía cảm thấy không thích, họ cũng có thể chủ động từ chối, không đồng ý tên mình hiện lên thông tin của bạn. Instagram đã khá tinh tế trong chuyện này nhằm tránh việc quấy rối trên Internet.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm