Scandal Facebook quá áp lực khiến lãnh đạo cãi nhau, Mark Zuckerberg làm việc không dám nghỉ

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:42 22/03/2018

Hiện Facebook đang rơi vào tình trạng u ám và đội ngũ lãnh đạo cũng chịu áp lực rất nhiều để giải quyết ngọn ngành sự việc.

Sau gần 4 ngày im hơi lặng tiếng chưa có bình luận chính thức gì sau vụ "phốt" nghiêm trọng về dữ liệu người dùng, mới đây Facebook đã có những lời đầu tiên về tiến trình và nỗ lực giải quyết của họ:

"CEO Mark Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg đang cùng đội ngũ của họ làm việc không kể ngày đêm để làm rõ tất cả mọi chuyện, đem ra mọi sự thật, chứng cứ để giải quyết những khúc mắc vì họ hiểu rõ sự nghiêm trọng trong vụ việc lần này. Toàn bộ công ty đang bị bao trùm trong bầu không khí u ám, có phần bất bình và lung lay vì mình là người bị liên lụy. Chúng tôi đã từng cam kết sẽ bảo vệ mọi quyền lợi thông tin cá nhân của người dùng, và bây giờ điều đó sẽ vẫn được giữ nguyên, với toàn bộ công sức đang được dốc vào để đưa mọi thứ ra ánh sáng."
Scandal Facebook quá áp lực khiến lãnh đạo cãi nhau, Mark Zuckerberg làm việc không dám nghỉ - Ảnh 2.

2 nhân vật chủ chốt của ban điều hành Facebook.

Dòng phát biểu và bình luận của Facebook rất đáng chú ý: Thứ nhất, Facebook tự thừa nhận tình trạng và tâm lý chung của công ty hiện nay khá u tối, đẩy nguyên nhân rằng hành động của Cambridge Analytica là không thể chấp nhận được. Thứ hai, Facebook muốn mọi người hiểu rằng mình cũng đang ở vị trí "nạn nhân" chứ không phải kẻ cầm đầu vụ việc. 

CEO Mark Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg đứng đầu ban điều hành và tổ chức công ty đang là những người hứng chịu nhiều dò xét và chỉ trích nhất. Được biết, cả 2 người và một số lãnh đạo khác đã cùng họp mặt trong một tối muộn, và đã có tranh luận, cãi vã xảy ra. Họ cho rằng mọi chuyện áp lực vì cộng đồng đang lên án, dồn hết sức nặng vào Facebook nhưng quên đi một phần rằng Cambridge Analytica mới là phía cần chịu trách nhiệm hơn.

Scandal Facebook quá áp lực khiến lãnh đạo cãi nhau, Mark Zuckerberg làm việc không dám nghỉ - Ảnh 3.

Hiện tại, nhiều câu hỏi được đặt ra ở cả các cơ quan phụ trách và cộng đồng dành cho Facebook: Họ sẽ làm cách nào để đảm bảo việc này không bao giờ tái diễn? Mark Zuckerberg sẽ có biện pháp gì để chứng minh và làm rõ mọi việc? Sẽ có một vụ kiện diễn ra giữa Facebook và Cambridge Analytica?... 

Chưa biết diễn biến tiếp theo ra sao, nhưng sẽ có một cuộc họp khẩn cấp toàn công ty được diễn ra để giải đáp mọi thắc mắc của nhân viên. Tuy nhiên, cả CEO Mark Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg đều sẽ không có mặt, thay vào đó, luật sư phụ trách các động thái pháp lý trong vụ việc này của Facebook - ông Paul Grewal - sẽ là người dẫn dắt cuộc họp. Tính đến hết hôm qua (ngày 21/3), Mark Zuckerberg thậm chí vẫn tỏ ra rất im lìm và chưa có một lần ra mắt hay thông báo nào ngay cả khi Facebook lao đao trước vòng xoáy dư luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm