Theo các nhà hoạch định tài chính, khoản chi tiêu hàng năm lớn nhất của người giàu là khoản này

Lam Anh, Theo Phụ nữ số 15:00 16/06/2024

Đáp án chính là khoản tiền tiết kiệm!

Chuyên viên hoạch định tài chính Malik S. Lee (cũng là người đã cung cấp dịch vụ tư vấn cho các khách hàng thượng lưu trong 15 năm về các vấn đề liên quan tới quản lý tài chính) đã nhận ra rằng, sự thành công trong việc trở nên giàu có đều có điểm chung.

Ông Lee cho biết, mọi người chọn những phương pháp khác nhau để đạt được sự độc lập về tài chính. Nhưng hầu hết tất cả những vị khách hàng giàu có và thành công của ông đều có ba thói quen hàng ngày giống nhau.

Theo các nhà hoạch định tài chính, khoản chi tiêu hàng năm lớn nhất của người giàu là khoản này - Ảnh 1.

1. Thói quen đầu tiên là liệt kê “khoản tiết kiệm” vào khoản chi lớn nhất trong năm

Hầu hết mọi người thường thấy những người giàu chi rất nhiều tiền cho những món đồ đắt tiền như nhà sang trọng và xe hơi sang trọng. Trên thực tế, những khách hàng thành công nhất của ông Lee luôn liệt kê khoản tiết kiệm là khoản chi tiêu lớn nhất của họ. Cụ thể, những người này thường dành 25% tổng thu nhập mỗi năm cho khoản tiền tiết kiệm.

Hầu hết các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên tiết kiệm 10% đến 15% tổng thu nhập của mình, sau đó tăng số tiền tiết kiệm hàng năm hoặc khi hoàn cảnh cho phép. Tuy nhiên, những khách hàng giàu có nhất của ông Lee là những người tiết kiệm tiền thực sự và tỷ lệ tiết kiệm của họ luôn duy trì ở mức cao hơn mức các chuyên gia khuyến nghị.

2. Thói quen hàng ngày thứ hai là luôn tìm hiểu mọi vấn đề liên quan tới tài chính và quản lý rủi ro

Để bảo vệ của cải, đôi khi chúng ta sẽ phải trả giá đắt. Là một chuyên gia lập kế hoạch tài chính được chứng nhận, ông Lee luôn giúp khách hàng giải quyết chi phí bảo hiểm chăm sóc dài hạn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu.

Mọi người cần biết rằng, sẽ tốn một số tiền để mua các loại bảo hiểm, nhưng nếu bạn không có bảo hiểm và không may có vấn đề bất trắc xảy ra, số tiền bạn phải chi ra còn cao hơn gấp nhiều lần.

Theo các nhà hoạch định tài chính, khoản chi tiêu hàng năm lớn nhất của người giàu là khoản này - Ảnh 2.

3. Thói quen hàng ngày thứ ba là luôn có 1 đội ngũ tư vấn tài chính chuyên nghiệp

Khi ngày càng có nhiều người lên mạng và sử dụng công cụ tìm kiếm như Google, YouTube... để tìm kiếm lời khuyên tài chính rồi tự mình giải quyết các vấn đề tài chính thì những khách hàng thành công nhất của ông Lee chọn tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia. Đội ngũ quản lý tài chính chuyên nghiệp thường bao gồm các luật sư, chuyên gia thuế, chuyên gia bảo hiểm và cố vấn tài chính hoặc nhà lập kế hoạch. Họ có thể giúp mọi người quản lý cảm xúc của mình trong vấn đề tài chính, đưa ra hướng dẫn rõ ràng khi phải đối mặt với nhiều lựa chọn và đảm bảo rằng họ theo kịp sự thay đổi nhanh chóng của môi trường tài chính và pháp lý. Từ đó có những phương án tốt nhất để quản lý tiền bạc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày