Không quan trọng rằng bạn đang có một miếng thịt bò ngon hay rẻ tiền. Chỉ cần biết cách chế biến sẽ giúp bạn "phù phép" chúng thành những món ăn ngon chẳng thua kém nhau. Đây là tất cả những gì bạn cần biết để có thể làm được món bít tết siêu ngon từ cả hai loại thịt bò đấy!
Nguyên liệu:
- Thịt bò loại đắt tiền
- Muối (đã nghiền nhỏ)
- Hạt tiêu
- Dầu ăn
Bước 1:
- Ướp thịt đều với muối và hạt tiêu.
Bước 2:
- Bọc kín miếng thịt bò bằng màng thực phẩm và ướp chúng trong tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 3:
- Nướng thịt ở nhiêt độ 140 trong khoảng 20 phút.
Bước 4:
- Bỏ thịt ra khỏi lò và cho vào chảo đã có dầu nóng, đun mỗi mặt của thịt khoảng 2 phút.
Bước 5:
- Gắp thịt ra đĩa và để ráo dầu trước khi cắt miếng.
Giờ thì đã hoàn thành xong món bít tết đậm vị mà vẫn giữ được độ mềm của thịt bò rồi nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt bò tươi nguyên miếng
- Nước tương có độ muối thấp
- Hạt tiêu
- Tỏi
- Dầu ăn
- Túi zip
Bước 1:
- Cho thịt bò (đã rửa và thấm khô nước) vào trong túi zip cùng nước tương và hạt tiêu.
Bước 2:
- Cho tỏi đã đập dập vào ướp cùng thịt bò.
Bước 3:
- Đóng túi zip và đảo nhẹ túi để thịt bò ngấm đều gia vị sau đó ướp khoảng 30 phút.
Bước 4:
- Lấy thịt bò ra khỏi túi và dùng giấy thấm bớt gia vị.
Bước 5:
- Cho miếng thịt bò vào trong chảo có dầu nóng (lưu ý chỉ cho một lượng dầu ăn vừa phải).
Bước 6:
- Lật miếng thịt liên tục trong khi nấu và đun với lửa nhỏ.
Bước 7:
- Khi miếng thịt bò chín và nóng khoảng 57 độ thì gắp ra đĩa (nếu không có dụng cụ đo, bạn có thể cắt một góc của miếng thịt và khi chúng có màu hồng nhạt là được).
Bước 8:
- Sau khi gắp miếng thịt ra đĩa, để chúng khoảng 5 phút rồi mới cắt.
Giờ thì bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi, chắc hẳn sẽ ngon lắm đấy nhé!
Nguồn: BuzzFeed