Thêm một quốc gia thông qua dự luật hợp pháp hóa Bitcoin và các loại tiền điện tử

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 19:51 18/02/2022

Ukraine là quốc gia tiếp theo áp dụng khung pháp lý cho Bitcoin và tài sản kỹ thuật số.

Bitcoin Magazine đưa tin, Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu thông qua Dự Luật Tài sản ảo với hơn 270 phiếu thuận, trong đó bao gồm nội dung hợp pháp hóa Bitcoin và các loại tiền điện tử.

Dự luật thiết lập một khung pháp lý cơ bản cho tất cả các tài sản ảo ở Ukraine. Phần nội dung của dự luật đề cập đến các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum dưới thuật ngữ "tài sản ảo" - được định nghĩa là bất kỳ tài sản nào chưa thể được sử dụng hợp pháp làm công cụ thanh toán hoặc được giao dịch cho các tài sản, sản phẩm hoặc dịch vụ khác.

Thêm một quốc gia thông qua dự luật hợp pháp hóa Bitcoin và các loại tiền điện tử - Ảnh 1.

Ukraine là quốc gia tiếp theo áp dụng khung pháp lý cho Bitcoin và tài sản kỹ thuật số

Ngoài việc đặt nền tảng pháp lý để kết hợp tài sản tiền điện tử trong hệ thống tài chính và quy định của Ukraine, dự luật cũng xác nhận quyền của công dân trong việc nắm giữ và sử dụng tiền điện tử, đồng thời xác định quyền và nghĩa vụ của tất cả những người tham gia thị trường tiền điện tử.

"Luật mới mang đến cơ hội để phát triển nền kinh tế tại Ukraine. Các công ty tiền điện tử trong và ngoài nước sẽ được hoạt động hợp pháp, trong khi người dân Ukraine sẽ có quyền tiếp cận thị trường tài sản kỹ thuật số toàn cầu một cách thuận tiện và an toàn", Bộ trưởng Chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine Mykhaylo Fedorov cho biết trong một tuyên bố.

Thêm một quốc gia thông qua dự luật hợp pháp hóa Bitcoin và các loại tiền điện tử - Ảnh 3.

Dự luật thiết lập một khung pháp lý cơ bản cho tất cả các tài sản ảo ở Ukraine

Quốc hội Ukraine từng đưa ra dự luật tương tự về tiền điện tử hồi tháng 9/2021, nhưng đã bị Tổng thống Volodymyr Zelensky phủ quyết. Dự luật sau đó đã được sửa đổi để đảm bảo có các cơ chế pháp lý cần thiết để thực hiện và đáp ứng các yêu cầu của hiến pháp.

Dự luật mới cũng vạch ra những yêu cầu với các nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin, trong đó có sàn giao dịch. Đồng thời, đề xuất mức phạt với cá nhân, tổ chức vi phạm quy định. Ủy ban Chứng khoán Quốc gia Ukraine sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát thị trường tiền điện tử trong nước.

Thêm một quốc gia thông qua dự luật hợp pháp hóa Bitcoin và các loại tiền điện tử - Ảnh 4.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền pháp định tại nước này

https://kenh14.vn/them-mot-quoc-gia-thong-qua-du-luat-hop-phap-hoa-bitcoin-va-cac-loai-tien-dien-tu-20220218175715113.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm