Thêm một cái chết thương tâm trong Như Ý Truyện: Hận Càn Long, phi tần này đốt luôn cung điện tự sát

JC, Theo Trí Thức Trẻ 11:33 25/09/2018

Người tiếp theo rời khỏi ngôi nhà chung Như Ý Truyện là Ý Hoan (Trần Hạo Vũ). Vì quá đau buồn khi biết được sự thật rằng Càn Long luôn nghi kị mình là người của thái hậu (Ô Quân Mai), Ý Hoan tự mình thiêu trụi trong biển lửa.

Được biết đến như một "đoá hoa sen tinh khiết giữa vũng lầy" trong Hậu cung Như Ý Truyện, Ý Hoan (Trần Hạo Vũ) chiếm trọn cảm tình khán giả bởi tính cách cao ngạo, ghét xu nịnh và giả tạo trong chốn hậu cung. Xinh đẹp, học thức ở mức "con nhà người ta" như thế, song, chỉ là phi tần được thái hậu tiến cử, nên Càn Long luôn đề phòng nàng. Bằng chứng là mỗi khi sủng hạnh, thị tẩm Ý Hoan xong, Càn Long liền cho nàng uống thuốc tránh thai, để tránh phi tần do thái hậu tiến cử có a ca.

Thêm một cái chết thương tâm trong Như Ý Truyện: Hận Càn Long, phi tần này đốt luôn cung điện tự sát - Ảnh 1.

Xinh đẹp thông minh, lại còn một lòng yêu hoàng thượng nhưng Ý Hoan luôn bị Càn Long đề phòng vì là người của thái hậu

Sau nhiều năm không có thai, hy vọng có con cũng nguội lạnh phần nào nên Ý Hoan nghe lời Như Ý (Châu Tấn), không uống thuốc "kích thai" mà Càn Long ban cho nữa. Khi hay tin nàng có long thai, Càn Long vô cùng sửng sốt nghĩ rằng đã bị thái hậu phát hiện. Dù suy nghĩ "trẻ con vô tội", vẫn để Ý Hoan sinh đứa trẻ ra đời nhưng Càn Long cũng không quên "ghim nhẹ" bằng việc giết chết thái y đã cho đứa bé thành hình.

Thêm một cái chết thương tâm trong Như Ý Truyện: Hận Càn Long, phi tần này đốt luôn cung điện tự sát - Ảnh 2.

Tề thái y sau khi để Ý Hoan "mang thai ngoài ý muốn" cũng chính thức bay màu khỏi Tử Cấm Thành

Thêm một cái chết thương tâm trong Như Ý Truyện: Hận Càn Long, phi tần này đốt luôn cung điện tự sát - Ảnh 3.

Ý Hoan yên ổn mang thai thập a ca vì hoàng thượng cho rằng "trẻ con vô tội"

Tuy bình an sinh được thập a ca, tuy nhiên do tác dụng của thuốc do Càn Long ban cho nhiều năm đã tổn hại cơ thể khiến cho a ca mới lên 3 đã chết. Sau khi biết được sự thật Càn Long luôn âm thầm cho mình uống thuốc tránh thai, Ý Hoan đã hết sức đau lòng. Vậy cho nên dù đang được nghỉ dưỡng tại cung điện mùa hè Viên Minh Viên, Ý Hoan đã đốt luôn cung điện mình đang ở và tự sát trong biển lửa.

Thêm một cái chết thương tâm trong Như Ý Truyện: Hận Càn Long, phi tần này đốt luôn cung điện tự sát - Ảnh 4.

Ngay sau khi biết thập a ca qua đời, Càn Long ngoài mặt an ủi Ý Hoan, bên trong lại có phần "an ủi" vì trừ đi hậu hoạ

Thêm một cái chết thương tâm trong Như Ý Truyện: Hận Càn Long, phi tần này đốt luôn cung điện tự sát - Ảnh 5.

Lệnh "tiện" Yến Uyển (Lý Thuần) gián tiếp gây ra cái chết của Ý Hoan khi cho nàng biết sự thật về chén thuốc bao năm qua Càn Long cho nàng uống

Thêm một cái chết thương tâm trong Như Ý Truyện: Hận Càn Long, phi tần này đốt luôn cung điện tự sát - Ảnh 6.

Ngay sau đó, Ý Hoan đã chất vấn "tra phu" Càn Long và nhận được câu trả lời khiến nàng vô cùng đau lòng, hoá ra 15 năm ân sủng Ý Hoan rốt cuộc chỉ là con cờ trong tay Càn Long và thái hậu.

Thêm một cái chết thương tâm trong Như Ý Truyện: Hận Càn Long, phi tần này đốt luôn cung điện tự sát - Ảnh 7.
Thêm một cái chết thương tâm trong Như Ý Truyện: Hận Càn Long, phi tần này đốt luôn cung điện tự sát - Ảnh 8.

Ý Hoan đọc lại những dòng thơ mình chép lại từ Càn Long rồi để mình chết chìm trong biển lửa.

Cả đời Ý Hoan chỉ yêu duy nhất một nam nhân là Càn Long, tuy là nữ nhân được thái hậu tiến cử song vì tình yêu của mình dành cho Càn Long, nàng đã không ít lần làm trái ý thái hậu. Còn bản thân Càn Long lại luôn xem nàng như một con cờ để đối phó với thái hậu, suy cho cùng 15 năm chung sống với "Tra Long", Ý Hoan chỉ nhận được sự ân sủng giả dối.

Ngay sau khi đoạn phim Ý Hoan tự thiêu lên sóng, không ít khán giả đã trầm trồ khen ngợi diễn xuất của Trần Hạo Vũ, tuy lần đầu chạm ngõ nghệ thuật thứ Bảy song nhân vật Ý Hoan của nữ diễn viên đã chiếm trọn tình cảm của khán giả. Hậu Cung Như Ý Truyện hiện đang lên sóng 10 tập mỗi tuần, từ thứ 2 đến thứ 6 trên Tencent.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm