Bạn có soi ra được 5 điều cực thú vị này trong trailer mới keng của robot biến hình “Bumblebee” chưa?

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/09/2018

Sau trailer đầu mang màu sắc một phim “ngôn tình mất não”, trailer thứ 2 của “Bumblebee” đã khiến người hâm mộ thay đổi suy nghĩ hàng loạt khi hé lộ nhiều chi tiết phim quan trọng.

Ra mắt từ năm 2007, Transformers nhanh chóng trở thành thương hiệu cháy nổ gắn liền với tên tuổi của Michael Bay. Loạt phim mang về doanh thu hàng tỷ USD cho nhà sản xuất nhưng đồng thời cũng nhận phải vô số lời chỉ trích về chất lượng nội dung. Sau thất bại của Transformers: The Last Knight (2017), thương hiệu được tái khởi động bằng và chuyển giao cho Travis Knight với Bumblebee (2018). Sau trailer đầu tiên bị chỉ trích là nhàm chán và "ngôn tình" thì Paramount đã bù đắp cho người xem một đoạn trailer hai đầy mãn nhãn và thú vị.

Trailer 2 "Bumblebee"

Bạn có soi ra được 5 điều cực thú vị này trong trailer mới keng của robot biến hình “Bumblebee” chưa? - Ảnh 2.

Tài tử kiêm đô vật John Cena đã xuất hiện trong trailer thứ 2 này.

Đoạn trailer thứ 2 của Bumblebee đã hé lộ phần nào cốt truyện cũng như các Transformers (robot biến hình) khác trong loạt phim. Bộ phim tập trung xây dựng mối quan hệ giữa Bumblebee và cô bé Charlie do Hailee Steinfeld thủ vai. Tác phẩm cũng chọn tạo hình bám sát nguyên tác hoạt hình với phe Decepticon vẫn là phản diện chính. Tuy nhiên đó mới chỉ là một số trong rất nhiều những điều thú vị mà 2 phút của trailer đã đưa tới.

1. Tạo hình từ Transformers: Generation 1

Bạn có soi ra được 5 điều cực thú vị này trong trailer mới keng của robot biến hình “Bumblebee” chưa? - Ảnh 3.

Transformers có thể biến hình thành nhiều phương tiện cùng lúc.

Ban đầu, Transformers là một dòng đồ chơi ăn khách của hãng Hasbro của Mỹ cùng Takara của Nhật Bản. Để tăng doanh số và độ phủ sóng, nhà sản xuất quyết định thực hiện một loạt phim hoạt hình ăn theo kéo dài từ năm 1984 tới 1987.

Bạn có soi ra được 5 điều cực thú vị này trong trailer mới keng của robot biến hình “Bumblebee” chưa? - Ảnh 4.

Soundwave trong trailer so với bản hoạt hình gốc.

Về sau, loạt phim này được đặt tên là Transformers: Generation 1 để phân biệt với Transformers: Generation 2 kéo dài từ năm 1992 tới 1995. Trong trailer của Bumblebee, tạo hình các nhân vật đều được lấy từ series nguyên bản này.

Bạn có soi ra được 5 điều cực thú vị này trong trailer mới keng của robot biến hình “Bumblebee” chưa? - Ảnh 5.

Shockwave đúng là bước ra từ phim hoạt hình.

Đặc biệt là hình ảnh hai người máy thuộc phe Decepticon biến hình thành nhiều phương tiện khác nhau cùng một lúc. Bởi lẽ trong các loạt phim sau này hay các phần điện ảnh của Michael Bay thì mỗi Transformers chỉ biến được thành một loại phương tiện cùng lúc.

2. Optimus Prime

Bạn có soi ra được 5 điều cực thú vị này trong trailer mới keng của robot biến hình “Bumblebee” chưa? - Ảnh 6.

Optimus Prime vẫn do Peter Cullen lồng tiếng.

Vì là phần phim riêng của Bumblebee nên Optimus Prime chỉ xuất hiện dưới dạng tín hiệu 3D. Việc chỉ huy của phe Autobot có đáp xuống Trái đất hay không vẫn còn là điều bí ẩn. Tuy nhiên, khán giả dễ dàng nhận ra chất giọng của Peter Cullen – người cũng lồng tiếng cho Optimus Prime trong loạt phim trước đây.

3. Con người làm việc cho Decepticon

Bạn có soi ra được 5 điều cực thú vị này trong trailer mới keng của robot biến hình “Bumblebee” chưa? - Ảnh 7.

Con người bị Decepticon lừa gạt.

Trong các phần phim trước, con người là đồng minh của các Autobot. Tuy nhiên, có vẻ như lần này, các thành viên của Khu vực 7 sẽ tổ chức săn đuổi Bumblebee do sự xúi giục của phe Decepticon. Trong phim, hai thành viên Shatter (Angela Bassett) và Dropkick (Justin Theroux) đã nói dối rằng chàng sĩ quan Autobot là tội phạm chiến tranh cần phải bắt giữ. Phải chăng sẽ có một cú "lật kèo" của phe con người như trước đây?

4. Cuộc chiến tại Cybertron

Bạn có soi ra được 5 điều cực thú vị này trong trailer mới keng của robot biến hình “Bumblebee” chưa? - Ảnh 8.

Cuộc chiến ác liệt tại Cybertron.

Đoạn trailer dài hơn 2 phút của Bumblebee đã hé lộ những hình ảnh cuộc chiến tại Cybertron nhiều gần bằng cả năm phần Transformers của Michael Bay cộng lại. Fan của loạt phim sẽ được chứng kiến cuộc chiến tại hành tinh "chính chủ" đầy ác liệt cùng loạt nhân vật quen thuộc như Megatron, Starcream, Shockwave,...

5. Sự xuất hiện của Mini-Con

Bạn có soi ra được 5 điều cực thú vị này trong trailer mới keng của robot biến hình “Bumblebee” chưa? - Ảnh 9.

Mini-Con vẫn chưa được Michael Bay khai thác triệt để.

Cũng trong đoạn trailer, Soundwave bắn ra một người máy nhỏ hơn có hình dạng chú chó để tấn công kẻ thù. Đây rất có thể là Mini-Con – một chủng loại người máy nhỏ bé nhưng rất mạnh mẽ tại Cybertron. Khi kết hợp với nhau, Mini-Con sẽ ban cho các Transformers nhiều năng lực, vũ khí mới. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra cuộc chiến trong loạt phim Transformers: Armanda kéo dài từ năm 2002 đến 2004.

Bumblebee có sự góp mặt của Hailee Steinfeld, John Cena, Jorge Lendeborg Jr.,.. và dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 21.12.2018.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày