Bỏ túi 5 phim hoạt hình tuyệt hay để xem cùng gia đình dịp Tết Trung Thu

Nhật Linh, Theo Trí Thức Trẻ 13:23 24/09/2018

Tết Trung thu là dịp mà con cháu trong nhà đoàn viên cùng bố mẹ, ông bà. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng cả gia đình xem những bộ phim hoạt hình đầy ý nghĩa dưới đây.

Dịp Tết trung thu là lúc mà các gia đình quây quần bên nhau cùng chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào đoàn viên. Dù Tết trung thu hầu như chưa được biết tới trên màn ảnh Hollywood, lựa chọn cho gia đình một bộ phim tuyệt vời để cả nhà cùng thưởng thức thì lại không khó chút nào. Hãy cùng điểm qua những bộ phim hoạt hình hoàn hảo để kết nối các thành viên trong ngày lễ đặc biệt này nhé!

1. Smallfoot (Chân Nhỏ, Bạn Ở Đâu?)

Smallfoot là bộ phim hoạt hình của hãng Warner Bros. kể về chuyến phiêu lưu của anh chàng Migo bộ tộc "Chân to" Yeti (Channing Tatum) và cậu bé loài người Percy "bộ tộc Chân nhỏ trong truyền thuyết" (James Corden).

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 1.

Bộ tộc Chân to Yeti và cậu bé Chân nhỏ Percy

Smallfoot hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một chuyến phiêu lưu thú vị của hai nhân vật Migo và Percy song song với việc Migo cố gắng chứng minh rằng loài người có tồn tại với bộ tộc của mình. Bộ phim cũng sẽ mang lại cho khán giả cảm giác mới mẻ trong một tình huống phim trớ trêu: "Nếu con người trở thành quái vật?"

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 2.

Câu chuyện lạ lùng khi loài người chỉ tồn tại trong truyền thuyết của bộ tộc Chân to Yeti

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 3.

Chuyến phiêu lưu ý nghĩa tạo nên một tình bạn đẹp

Phim cũng mang thông điệp vô cùng ý nghĩa về việc "Hãy khám phá thế giới bao la bên ngoài kia vì rất nhiều điều thú vị đang chờ đón chúng ta ở phía trước." Còn gì thú vị hơn khi dịp Tết trung thu này cùng cả gia đình đón xem bộ phim về gia đình và tình bạn cực kỳ ý nghĩa này.

Trailer "Smallfoot"

Phim được khởi chiếu vào ngày 28/09/2018 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

2. The Good Dinosaur (Chú Khủng Long Tốt Bụng)

Tình bạn giữa cậu bé loài người Spot và chú khủng long Arlo chính là điểm sáng của bộ phim thứ 16 đến từ hãng Pixar - The Good Dinosaur . Lấy bối cảnh vào khoảng 65 triệu năm trước với giả thuyết loài khủng long không bị tuyệt chủng bởi thiên thạch rơi xuống trái đất, phim kể về hành trình về nhà của chú khủng long Arlo khi lạc mất gia đình sau một trận lũ.

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 5.

Arlo lạc mất gia đình và mất cha sau một trận lũ

Trong chuyến hành trình dài đầu tiên của cuộc đời mình, Arlo đã gặp được một sinh vật trung thành – cậu bé loài người Spot cũng lẻ loi và đơn độc. Cả hai cậu bé đã tựa vào nhau vượt qua những khó khăn, thử thách và giữa họ nảy sinh một tình cảm chân thành lấy đi nước mắt của biết bao người.

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 6.
Bỏ túi 5 phim hoạt hình tuyệt hay để xem cùng gia đình dịp Tết Trung Thu - Ảnh 7.

Chuyến hành trình gian nan đã gắn kết hai cậu bé lẻ loi và đơn độc

Bên cạnh tình bạn của những cậu bé con như Arlo và Spot, phim còn khắc họa tình cảm gia đình sâu sắc với những bài học đầu đời cha Arlo dạy cho cậu, với sự hi sinh thân mình trong dòng nước lũ của một người cha, với khái niệm thân thương về một mái nhà.

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 8.

Gia đình luôn thiêng liêng và quý giá với mỗi người

3. Monsters, Inc. (Học Viện Quái Vật)

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 9.

Ở thế giới quái vật, tất cả mọi hoạt động sống đều phụ thuộc vào năng lượng thu được từ nỗi sợ hãi của những đứa bé loài người. Mặc dù hù dọa trẻ con mỗi đêm nhưng các quái vật lại sợ hãi con người như thể "họ có thể gây bệnh". Cho đến một ngày cô bé Boo lọt vào thế giới quái vật và Sulley phải tìm đủ mọi cách đưa cô bé trở về nhà. Từ đó những quan niệm sai lầm của quái vật về con người dần được xóa bỏ và giữa Boo với Sulley hình thành một tình cảm gắn kết đặc biệt.

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này  - Ảnh 10.

Sulley tìm mọi cách để Boo không bị phát hiện và đưa cô bé trở về nhà ở thế giới loài người

Monster Inc. thực sự là một bộ phim hài hước nhưng cảm động với nhiều triết lý và tình cảm chân thành. Chắc chắn rằng khi xem đến cảnh Sulley chia tay Boo nhiều người sẽ không cầm được nước mắt.

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 11.

Cuối cùng thì đến lúc phải tạm biệt

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 12.

Và thay vì hù dọa, thế giới quái vật thu năng lượng từ tiếng cười của những đứa trẻ loài người

4. Storks (Tiểu Đội Cò Bay)

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 13.

Sẽ ra sao nếu tất cả các gia đình đón một thành viên mới bé bỏng từ dịch vụ vận chuyển em bé của cò? Chà! Điều đó nghe có vẻ thú vị. Storks là một bộ phim hoạt hình phù hợp cho cả gia đình bạn vào dịp trung thu bởi những thông điệp về gia đình với một cậu bé con mong muốn có "em trai" để chơi cùng mình vì bố mẹ quá bận rộn, với một chú cò vẫn luôn muốn đưa đứa bé con lạc mất gia đình về đoàn tụ với mái nhà thực sự của mình, với một cô bé 18 năm chưa từng được sống trong vòng tay cha mẹ và với một chặng hành trình gian nan để thực hiện "phi vụ chuyển phát em bé" sau rất nhiều năm dịch vụ này không còn tồn tại.

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 14.

Cô bé bị thất lạc gia đình nhiều năm

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 15.

Ai rồi cũng có riêng cho mình một gia đình

Storks mang đến tiếng cười, cũng mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau khi tất cả mọi người rồi cũng có được gia đình cho riêng mình.

5. Up (Vút Bay)

Up là bộ phim hoạt hình thứ 10 của Pixar, thành công về mặt hình ảnh và nội dung đã khiến nó trở thành một trong những tác phẩm kinh điển mà khán giả đều rưng rưng khi nhớ về.

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 16.

Up cho chúng ta bài học về mơ ước, về tình yêu và cả những tình bạn kỳ quặc nhưng thú vị.

Vào tuổi xế chiều bạn sẽ làm gì? Câu trả lời là hãy đi đến nơi mà thời trẻ bạn đã mơ ước được đặt chân đến và tiếp tục khám phá thế giới ngoài kia. Dù gàn dở và mạo hiểm nhưng đừng để tuổi già giới hạn bước chân của chính mình. Thông điệp của Up còn nhiều hơn thế với một tình yêu đẹp của vợ chồng thanh mai trúc mã từ khi còn bé đến lúc về già và một người sang bên kia thế giới, với tình bạn giữa một ông già "khó tính" và cậu bé con "hướng đạo sinh" ngây ngô trong một chuyến phiêu lưu mạo hiểm đến Thác thiên đường bằng căn nhà bóng bay.

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 17.

Mối tình đẹp từ khi còn bé…

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 18.

Cho đến khi lớn lên…

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này - Ảnh 19.

Và đến tuổi xế chiều.

Tết Trung Thu đoàn tụ gia đình cùng xem 5 phim hoạt hình ý nghĩa này  - Ảnh 20.

Tình bạn giữa một ông già gàn dở và cậu bé con ngô nghê trên đường đến thác Thiên Đường.

Cả năm bộ phim đều mang thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, tình yêu, tình bạn và hơn hết là tình cảm gia đình. Trong chuyến hành trình tìm về mái nhà của mình, những nhân vật trong các bộ phim hoạt hình trên đã có với nhau những tình bạn lạ lùng nhưng đẹp đẽ. Thế nhưng dù có đi bốn phương trời thì nhà vẫn là đích đến của những điều hạnh phúc tưởng nhỏ bé nhưng vô cùng lớn lao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày