Thêm loạt bữa trưa căng tin của học sinh Hàn Quốc khiến dân tình loá mắt: có cả tôm hùm, cua tuyết, ăn sang hơn nhà hàng!

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 26/11/2020

Nhiều người đoán rằng đây là bữa trưa của trường cấp 3 danh tiếng và cao cấp top Hàn Quốc thì mới sang chảnh thế này.

Vài ngày gần đây, netizen liên tục chia sẻ những bài đăng về bữa trưa căng tin của học sinh cấp 3 Hàn Quốc với đủ mức chất lượng, giá thành khác nhau. Nhưng nhìn chung phần ăn nào cũng khiến dân mạng trầm trồ vì quá đầy đặn, món ăn phong phú, hấp dẫn.

Bộ ảnh mới đây nhất là loạt bữa trưa từ căng tin trường trung học Sekyung, tỉnh Gyeonggi-do (Hàn Quốc). Ai nấy đều bất ngờ vì các bữa trưa không chỉ đầy đặn mà còn cực sang chảnh, có những ngày học sinh còn được ăn các loại hải sản, thịt bò cao cấp chất lượng như nhà hàng!

Thêm loạt bữa trưa căng tin của học sinh Hàn Quốc khiến dân tình loá mắt: có cả tôm hùm, cua tuyết, ăn sang hơn nhà hàng! - Ảnh 1.

Bữa ăn trưa có nguyên con tôm hùm to bự. Suất ăn này phải bao nhiêu tiền cho đáng đây?

Thêm loạt bữa trưa căng tin của học sinh Hàn Quốc khiến dân tình loá mắt: có cả tôm hùm, cua tuyết, ăn sang hơn nhà hàng! - Ảnh 2.

Có ngày khác thì học sinh được ăn nguyên con cua tuyết “bành trướng” thế này

Bữa ăn các ngày khác dù “giản dị” hơn nhưng vẫn rất chất lượng, đủ nguồn thực phẩm cần thiết, nhiều món thay đổi luân phiên

Được biết, những bữa trưa cho học sinh cấp 3 Hàn Quốc này được làm ra bởi Kim Minji - một blogger và cũng là chuyên gia dinh dưỡng. Hàm lượng dinh dưỡng và yếu tố hương vị trong các bữa trưa đều được nghiên cứu, cân bằng tỉ mỉ để phù hợp với nhu cầu nạp năng lượng trong ngày của học sinh. Học sinh Hàn Quốc được biết đến là những đứa trẻ cần cù, học nặng và nhiều trong ngày, chưa kể đến các hoạt động thể thao, ngoại khoá. Vì vậy lượng thức ăn nạp vào cơ thể của các em như vậy là khá hợp lý.

Dân mạng còn đặt ra nhiều thắc mắc về giá trị của bữa ăn, cũng như “gia thế” các học sinh trong trường để có mức chăm sóc “nhìn đã thấy mùi tiền” như thế này. Dù vậy, không thể phủ nhận, Hàn Quốc là quốc gia chú trọng đến các bữa ăn cho học sinh bậc nhất thế giới, nên hoàn toàn có thể hiểu được.

Nguồn: Tổng hợp

Thêm loạt bữa trưa căng tin của học sinh Hàn Quốc khiến dân tình loá mắt: có cả tôm hùm, cua tuyết, ăn sang hơn nhà hàng! - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bệnh viện K ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà

    Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn xác nhận, có 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Khoa Ngoại gan mật, Bệnh viện K Tân Triều, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà bệnh nhân.
  • Đọc thêm