Những suất cơm canteen của học sinh Hàn Quốc: Giá thành rẻ, nhìn đơn giản nhưng chế độ dinh dưỡng hàng top thế giới

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:48 25/11/2020

Xem xong loạt ảnh, nhiều người còn bày tỏ mong muốn được nếm thử mùi vị của bữa cơm canteen tại trường học Hàn Quốc.

Những bữa cơm canteen tại trường học Hàn Quốc từng được đánh giá là có chế độ dinh dưỡng hàng top thế giới. Hầu hết du học sinh, giáo viên trao đổi hay nhà báo từng có thời gian sống và làm việc tại đây đều nói về văn hóa này.

Mới đây, cư dân mạng còn truyền tay nhau chia sẻ hình ảnh những suất cơm canteen ở Hàn Quốc. Theo đó, cả học sinh lẫn giáo viên đều ăn phần ăn giống nhau, mỗi khay thường có 5 phần gồm cơm, canh, thịt, rau củ/kim chi và trái cây. Có thể thêm tráng miệng sữa tươi, sữa chua, bánh ngọt...

Những suất cơm canteen của học sinh Hàn Quốc: Giá thành rẻ, nhìn đơn giản nhưng chế độ dinh dưỡng hàng top thế giới - Ảnh 1.
Những suất cơm canteen của học sinh Hàn Quốc: Giá thành rẻ, nhìn đơn giản nhưng chế độ dinh dưỡng hàng top thế giới - Ảnh 2.

Mỗi khay cơm thường có 5 phần gồm cơm, canh, thịt, rau củ/kim chi và trái cây

Những suất cơm canteen của học sinh Hàn Quốc: Giá thành rẻ, nhìn đơn giản nhưng chế độ dinh dưỡng hàng top thế giới - Ảnh 3.
Những suất cơm canteen của học sinh Hàn Quốc: Giá thành rẻ, nhìn đơn giản nhưng chế độ dinh dưỡng hàng top thế giới - Ảnh 4.

Không ít người muốn được nếm thử mùi vị của cơm canteen tại trường học Hàn Quốc

Được biết, những suất cơm này có giá thành rất rẻ, thậm chí toàn bộ hệ thống trường tiểu học đã miễn phí bữa ăn cho học sinh. Bởi các nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho rằng chăm sóc sức khỏe và đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ em được xem là nghĩa vụ chung của xã hội.

Rất nhiều du học sinh, giáo viên trao đổi và nhà báo phương Tây đã viết về bữa trưa tại Hàn Quốc. Họ cũng chụp lại hình ảnh bữa ăn hàng ngày vì quá ấn tượng. Theo người phương Tây, mâm cơm canteen ở Hàn tuy giản dị nhưng lại ngon lành, đầy đủ dinh dưỡng hơn khẩu phần ở chính nước họ.

Về cơ bản, một khay cơm có đủ các nhóm thực phẩm thiết yếu, chia thành 5 món: Cơm, canh, thịt, rau củ và trái cây. Điều ấn tượng nhất hơn là học sinh và giáo viên đều dùng chung một khẩu phần ăn, trên một khay bạc giống nhau. 

Những suất cơm canteen của học sinh Hàn Quốc: Giá thành rẻ, nhìn đơn giản nhưng chế độ dinh dưỡng hàng top thế giới - Ảnh 5.

Sau bữa ăn, có thể thêm tráng miệng sữa tươi, sữa chua, bánh ngọt...

Những suất cơm canteen của học sinh Hàn Quốc: Giá thành rẻ, nhìn đơn giản nhưng chế độ dinh dưỡng hàng top thế giới - Ảnh 6.
Những suất cơm canteen của học sinh Hàn Quốc: Giá thành rẻ, nhìn đơn giản nhưng chế độ dinh dưỡng hàng top thế giới - Ảnh 7.

Sự đa dạng, phong phú trong bữa ăn là rất quan trọng, giúp học sinh không chán ăn cũng như tăng lượng dinh dưỡng

Những suất cơm canteen của học sinh Hàn Quốc: Giá thành rẻ, nhìn đơn giản nhưng chế độ dinh dưỡng hàng top thế giới - Ảnh 8.

Tuy nhiên, thực đơn cũng sẽ thay đổi theo các dịp đặc biệt

Những suất cơm canteen của học sinh Hàn Quốc: Giá thành rẻ, nhìn đơn giản nhưng chế độ dinh dưỡng hàng top thế giới - Ảnh 9.

Học sinh Hàn Quốc được yêu cầu tự dọn khu vực ăn uống, đem khay về đúng chỗ để rửa và sử dụng lại vào bữa sau

Nguồn: Sưu tầm, VKR News

Những suất cơm canteen của học sinh Hàn Quốc: Giá thành rẻ, nhìn đơn giản nhưng chế độ dinh dưỡng hàng top thế giới - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm