Bữa trưa căng tin trường cấp 3 Hàn Quốc khiến dân tình kinh ngạc: Đầy ắp phải 2 người ăn mới hết, món nào cũng bắt mắt

Thanh Phong, Theo Trí Thức Trẻ 11:10 23/11/2020

Nhiều người còn tưởng đây là những phần ăn cho 2 - 3 người trở lên, nhưng thực chất chỉ dành cho 1 học sinh cấp 3 Hàn Quốc thôi.

Hàn Quốc là đất nước quảng bá rất tích cực nền ẩm thực thông qua các bộ phim đủ thể loại từ viễn tưởng, hành động cho đến tình cảm, gia đình, học đường… Sự phản ánh đó rất sát với sự thật, thay vì “makeup” như clip quảng cáo hay các thể loại truyền thông khác. 

Thông qua loạt ảnh chụp bữa trưa căng tin của 1 trường cấp 3 Hàn Quốc đang gây sốt các diễn đàn gần đây, netizen quốc tế càng ấn tượng hơn về nền ẩm thực xứ sở kim chi và sự đầu tư cho bữa ăn học đường của nền giáo dục này. Phần ăn nào cũng đỉnh của chóp, đầy ắp món.

Những phần ăn DÀNH CHO 1 NGƯỜI - điều quan trọng phải viết hoa

Netizen không khỏi kinh ngạc vì bữa ăn dành cho 1 người mà được chuẩn bị quá chu toàn, số lượng món và khối lượng thức ăn đều nhiều. Các món ăn được thay đổi luân phiên nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng, vừa ngon miệng vừa ngon mắt. Không chỉ các món chính mà những món tráng miệng cũng rất được đầu tư, từ kem cá, kem Baskin Robbins, macaron… - chất lượng như bữa ăn nhà hàng.

Không chỉ nhiều mà món nào cũng ngon

Các món ăn đều được trình bày đẹp mắt, đầu tư cả trang trí

Khẩu phần ăn dành cho 1 người thay đổi theo từng ngày, chủ yếu là các món quen thuộc của Hàn Quốc, khá ít món châu Á - châu Âu

Xem đến đâu kinh ngạc đến đó!

Một số netizen cho rằng khẩu phần như vậy quá nhiều, thậm chí còn có thể đủ cho 2 người trở lên ăn. Lý giải về điều này, nhiều dân mạng khác đã lên tiếng với câu trả lời khá thuyết phục. Do mùa đông ở Hàn khí hậu lạnh, thời tiết khắc nghiệt nên cần ăn nhiều, học sinh Hàn dành nhiều thời gian học trong ngày, thậm chí là liên tục tới đêm, sáng sớm… Bên cạnh đó, để đi học, chủ yếu học sinh Hàn di chuyển bằng phương tiện công cộng hoặc đi bộ, 1 ngày phải di chuyển nhiều, chưa kể còn tập thể thao đều đặn nên ăn như vậy mới đủ năng lượng để các bạn học tập, sinh hoạt, duy trì thể chất.

Với những lý do trên, khẩu phần ăn đầy ắp của học sinh cấp 3 Hàn Quốc như vậy là khá hợp lý. Quan trọng là cách sắp xếp ngon và đẹp mắt, người ngoài nhìn vào càng bị hấp dẫn hơn.

Nguồn: Naver, @mingioooo

Bữa trưa căng tin trường cấp 3 Hàn Quốc khiến dân tình kinh ngạc: Đầy ắp phải 2 người ăn mới hết, món nào cũng bắt mắt - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm