Thêm 1 du khách Hàn Quốc và 4 người Việt được cách ly do nghi nhiễm virus Corona ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 10:47 25/02/2020

Đà Nẵng vừa tiếp nhận cách ly thêm 5 trường hợp, trong đó có 1 người Hàn Quốc nghi ngờ nhiễm virus Corona (Covid-19).

Ngày 25/2, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, từ 13h30 chiều 24/2 đến sáng 25/2, trên địa bàn TP Đà Nẵng vừa tiếp nhận, cách ly theo dõi thêm 5 trường hợp nghi nhiễm virus Corona.

5 ca vừa được cách ly có 4 người Việt Nam và 1 nữ du khách đến từ sân bay Incheon (TP Seoul, Hàn Quốc).

"Nữ du khách Hàn Quốc này được xe cấp cứu đưa thẳng từ sân bay về khu cách ly tại Bệnh viện Phổi vào chiều qua (24/2). Người này đến trên 1 chuyến bay từ Incheon chứ không thuộc đoàn khách đến từ Daegu sáng cùng ngày. Hiện bệnh nhân này đã hết sốt...", Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, thông tin.

Thêm 1 du khách Hàn Quốc và 4 người Việt được cách ly do nghi nhiễm virus Corona ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Khu cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trước đó, từ 13h30 ngày 23/2 đến 8 giờ sáng 24/2, Đà Nẵng đã cách ly để theo dõi thêm 3 trường hợp có dấu hiệu sốt, nghi ngờ nhiễm virus Corona (Covid-19), nâng tổng số ca nghi ngờ từ 2 lên 5 người, trong đó có 1 trường hợp người Việt vừa trở về từ Hàn Quốc.

Đến chiều 24/2 và sáng 25/2, 2 trường hợp người Việt Nam bị cách ly trước đó do nghi ngờ mắc Covid-19 đã được cho xuất viện.

Như vậy, hiện Đà Nẵng đang cách ly 8 trường hợp để theo dõi, trong đó có 7 ca đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi, còn 1 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện 199.

Thêm 1 du khách Hàn Quốc và 4 người Việt được cách ly do nghi nhiễm virus Corona ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đoàn du khách đến từ tâm dịch Daegu (Hàn Quốc) được cách ly sáng 24/2 hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi.

Cũng theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện 22 trường hợp người nước ngoài (20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) hiện tại vẫn được theo dõi tại Bệnh viện Phổi, trước khi cách ly tại khu cách ly tập trung theo quy định.

Hiện, cơ quan chức năng đang giám sát tại cộng đồng có 38 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trong ngày 24/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 43 tàu bay, 1 tàu biển với 3.044 người nhập cảnh. Trong đó, có 1.315 người phải khai báo y tế.

Cũng trong ngày 24/2, Bộ Y tế đã ban hành Công  văn số 868/BYT-DP về việc hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc. Theo đó, Bộ Y tế quy định phải áp dụng khai báo y tế đối với tất cả các khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc. Đồng thời, phải cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc.

Thêm 1 du khách Hàn Quốc và 4 người Việt được cách ly do nghi nhiễm virus Corona ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ đánh bom hàng không lấy tiền bảo hiểm của con gái chấn động Thái Lan: Nghi phạm số 1 là người bố được tuyên "vô tội" vì không có bằng chứng

    Thảm kịch hàng không vào năm 1972 của hãng hàng không Cathay Pacific vẫn khiến nhiều người phẫn nộ khi nghi phạm được tuyên trắng án. Sự “vô tội” ấy tại sao lại tốn nhiều giấy mực của báo giới và sự phẫn nộ của dư luận quốc tế?
  • Đọc thêm