Thêm 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây: Cấp cứu tại BV Đà Nẵng, từng dự đám tang, tập thể dục ở công viên

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:30 14/07/2021

Trưa 14/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây.

Theo đó, bệnh nhân tên P.Q (SN 1947, trú phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Ngày 13/7/2021, bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Tại đây bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi, có sốt, ho nên được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm khẳng định lại bằng phương pháp Realtime RT-PCR và cũng có kết quả đã nhiễm Covid-19.

Thêm 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây: Cấp cứu tại BV Đà Nẵng, từng dự đám tang, tập thể dục ở công viên - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân Đà Nẵng

Hiện, Sở Y tế Đà Nẵng đã ra thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2 này. Cụ thể:

Buổi sáng các ngày từ 1/7 - 13/7: Tập thể dục tại công viên đường Tản Đà (khu bờ hồ đường Hàm Nghi).

Buổi chiều các ngày từ 1/7 - 13/7: Xem đánh cờ tại công viên đường Tản Đà (khu bờ hồ đường Hàm Nghi).

Thêm 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây: Cấp cứu tại BV Đà Nẵng, từng dự đám tang, tập thể dục ở công viên - Ảnh 2.

Bộ đội hóa học phun thuốc khử khuẩn tại khu vực xuất hiện ca Covid-19 mới

Ngày 11/7: Đám tang tại địa chỉ 121 Phan Thanh, Đà Nẵng.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các địa điểm, liên quan đến bệnh nhân lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm