The Weeknd bất mãn không tham dự Grammy, BTC lên tiếng về lý do không nhận đề cử liên quan đến màn trình diễn Super Bowl?

Thanh Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:50 26/11/2020

Danh sách đề cử Lễ trao giải Grammy 2021 đã được công bố, thế nhưng câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó khi The Weeknd bày tỏ sự bất mãn và được loạt nghệ sĩ ủng hộ.

Ngay khi danh sách đề cử các hạng mục của Lễ trao giải Grammy 2021 được công bố, dư luận không khỏi bày tỏ sự bức xúc vì một album After Hours được giới chuyên môn đánh giá cao và đạt thành tích khủng trên thị trường âm nhạc như thế, mà lại không giúp The Weeknd nhận được bất kỳ đề cử nào. Từ người hâm mộ cho đến các nghệ sĩ, trong đó có cả chính "chủ nhân" After Hours cũng thể hiện sự bất mãn với BTC chương trình.

Blinding Lights - The Weeknd

Mới đây, The Weeknd đã đăng tải trên cả Twitter lẫn Instagram tuyên bố rằng anh sẽ không tham dự Lễ trao giải Grammy 2021: "Collaboratively planning a performance for weeks to not being invited? In my opinion zero nominations = you’re not invited!" (Tạm dịch: Đã hợp tác lên kế hoạch trình diễn từ nhiều tuần trước để rồi cuối cùng không được mời? Với tôi, không nhận đề cử = bạn không được mời).

The Weeknd bất mãn không tham dự Grammy, BTC lên tiếng về lý do không nhận đề cử liên quan đến màn trình diễn Super Bowl? - Ảnh 2.

The Weeknd tiếp tục bày tỏ sự bất mãn khi tuyên bố không tham dự Grammy năm nay

Như vậy, nam nghệ sĩ hẳn đã bắt tay vào việc chuẩn bị cho màn trình diễn Grammy 2021 từ trước, thế nhưng bởi vì BTC chẳng trao cho The Weeknd một đề cử nào nên anh đã bất mãn và quyết định sẽ không tham dự Grammy năm nay.

Trước đó, ngay khi danh sách đề cử được công bố, The Weeknd cũng có đăng một dòng trạng thái trên MXH khẳng định Grammy thật thối nát và đã nhận được không ít sự ủng hộ từ các nghệ sĩ. Bài đăng của anh trên Instagram đã được Miley Cyrus và Katy Perry thả tim, thay cho sự đồng tình về ý kiến của giọng ca Blinding Lights. Vốn dĩ, cả hai nữ nghệ sĩ này cũng đồng cảnh ngộ với The Weeknd khi trắng tay toàn tập tại Grammy 2021.

The Weeknd bất mãn không tham dự Grammy, BTC lên tiếng về lý do không nhận đề cử liên quan đến màn trình diễn Super Bowl? - Ảnh 3.

Cả Miley Cyrus và Katy Perry đều thả tim thay lời đồng tình cho ý kiến của The Weeknd về việc Grammy thật thối nát và thiếu minh bạch

Không chỉ có Miley Cyrus và Katy Perry, ngay cả huyền thoại âm nhạc Elton John và nam ngôi sao Drake cũng lên tiếng bày tỏ sự bất bình về việc này.

The Weeknd bất mãn không tham dự Grammy, BTC lên tiếng về lý do không nhận đề cử liên quan đến màn trình diễn Super Bowl? - Ảnh 4.

Elton John cho rằng Blinding Lights của The Weeknd xứng đáng nhận được đề cử Ca khúc của năm và Bản thu âm của năm tại Grammy, còn kèm hẳn hashtag #GrammySnub

The Weeknd bất mãn không tham dự Grammy, BTC lên tiếng về lý do không nhận đề cử liên quan đến màn trình diễn Super Bowl? - Ảnh 5.

Drake cũng ghi một dòng trạng thái dài để bày tỏ sự bất bình về việc này

Bên cạnh đó, mới đây bỗng lan ra tin đồn liên quan đến lý do The Weeknd trắng tay toàn tập tại Grammy 2021. Theo đó, tin đồn cho rằng đó là do anh bị ép phải lựa chọn một trong hai giữa việc trình diễn tại Super Bowl Halftime Show và nhận đề cử Grammy. Và cuối cùng, The Weeknd đã lựa chọn nhận trình diễn tại Super Bowl nên buộc lòng nam nghệ sĩ bị gạch tên khỏi danh sách đề cử của Grammy 2021.

Một vài nguồn tin từ team của The Weeknd cũng cho hay: "Đã có nhiều cuộc nói chuyện giữa hai phía Grammy và team The Weeknd về màn trình diễn của anh ấy tại Grammy 2021. Sau đó, cũng có một thông tin khẩn về việc The Weeknd bị trùng lịch trình diễn cho Super Bowl. Tuy nhiên, cuối cùng chúng tôi cũng đã giải quyết êm xuôi và thỏa thuận được là anh ấy sẽ trình diễn ở cả hai sự kiện luôn.

Grammy đã nhận được phiếu bầu từ ngày 12/10 và việc thương lượng với team của The Weeknd là trong tháng trước đó. Ấy vậy mà hôm nay (ngày 24/11), The Weeknd không có lấy nổi một đề cử nào, anh ấy hoàn toàn bị ngó lơ tại Grammy. Đây vốn dĩ là năm mà tất cả chúng tôi tỏa sáng. Quá trình là gì? Sự minh bạch nằm ở đâu vậy?".

The Weeknd bất mãn không tham dự Grammy, BTC lên tiếng về lý do không nhận đề cử liên quan đến màn trình diễn Super Bowl? - Ảnh 6.

Trước tin đồn lan nhanh chóng mặt này, CEO của Recording Academy, Harvey Mason Jr. đã chính thức lên tiếng để xoa dịu dư luận cũng như mong mỏi xoa dịu team The Weeknd. Ông chia sẻ: "Chúng tôi hiểu được việc The Weeknd bày tỏ sự thất vọng khi không nhận được đề cử nào. Tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ và cũng thấu hiểu được cảm xúc hiện tại của anh ấy. Âm nhạc của anh ấy trong năm nay thật sự rất tuyệt, rất xuất sắc...

Chúng tôi cũng thấy hạnh phúc khi biết rằng anh ấy sẽ trình diễn tại Super Bowl sắp tới và chúng tôi vẫn sẽ có anh ấy tại buổi trình diễn Grammy vào cuối tuần trước đó... Rõ ràng là quá trình bình chọn ở tất cả các hạng mục của giải thưởng đã kết thúc trước tin The Weeknd trình diễn tại Super Bowl khá lâu rồi mà. Chính vì vậy, hoàn toàn không thể có việc màn trình diễn tại Super Bowl ảnh hưởng đến quá trình đề cử Grammy được".

The Weeknd bất mãn không tham dự Grammy, BTC lên tiếng về lý do không nhận đề cử liên quan đến màn trình diễn Super Bowl? - Ảnh 7.

CEO/Giám đốc của Viện Hàn Lâm (Recording Academy), Harvey Mason Jr. lên tiếng đính chính tin đồn

Harvey Mason Jr. cũng bày tỏ sự thất vọng khi biết The Weeknd khẳng định trên MXH rằng Grammy thối nát. Hiện ông mới chỉ liên lạc được với đại diện và hãng đĩa của The Weeknd mà thôi. Bản thân ông hoàn toàn mong muốn cũng như rất tôn trọng nam ngôi sao sẽ trình diễn tại Grammy năm nay, tuy nhiên quyết định tiếp tục trình diễn hay không hiện vẫn chưa được xác nhận.

Nguồn: Billboard - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

The Weeknd bất mãn không tham dự Grammy, BTC lên tiếng về lý do không nhận đề cử liên quan đến màn trình diễn Super Bowl? - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm