Thể thao Việt Nam còn 5 người ở Hàn Quốc: Lo nhất Xuân Trường trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 25/02/2020

Tiền vệ Lương Xuân Trường, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, chuyên gia Park Chung-gun và bác sĩ Choi Ju-young là 5 nhân vật của thể thao Việt Nam vẫn còn đang có mặt tại Hàn Quốc vì những lý do khác nhau.

Xuân Trường bám sát lịch tập hồi phục

Trong số 4 người, tiền vệ Lương Xuân Trường gây lo lắng nhiều nhất. Anh đang tập luyện hồi phục chấn thương đứt dây chằng đầu gối phải và dự kiến đầu tháng 4 mới quay trở lại Việt Nam. Do quen với cuộc sống tại xứ sở kim chi nên Xuân Trường có thể tự làm mọi thứ một mình.

Xuân Trường tập hồi phục tại một phòng tập ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Dù Seoul không phải tâm dịch Covid-19 ở xứ sở kim chi nhưng cũng đã có 20 người nhiễm bệnh được ghi nhận tại đây nên không thể chủ quan.

Tuy nhiên, tiền vệ sinh năm 1995 vẫn sẽ bám sát lịch trình và chưa có thông tin về nước sớm hơn dự kiến.

Thể thao Việt Nam còn 5 người ở Hàn Quốc: Lo nhất Xuân Trường trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Xuân Trường đi ăn cùng nhóm bạn người Hàn tuần trước. Ảnh: IGNV.

Hai xạ thủ không thể về Việt Nam do vướng thủ tục hộ chiếu

Trái ngược với Xuân Trường, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường tập luyện tại trường bắn Incheon cùng chuyên gia Park Chung-gun. Điểm tích cực là địa điểm tập luyện này được đánh giá an toàn, biệt lập và kiểm soát y tế gắt gao. Bên cạnh đó, hai xạ thủ và chuyên gia đảm bảo việc chỉ di chuyển từ khách sạn đến điểm tập luyện.

Hai xạ thủ tập huấn từ ngày 1/2 để chuẩn bị cho Cúp bắn súng thế giới tại Ấn Độ từ ngày 15-23/3. Đây cũng là vòng loại cuối cùng để tranh vé đến Olympic Tokyo 2020 nên rất quan trọng.

Vì tập ở Hàn Quốc nhưng sẽ thi đấu ở Ấn Độ, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã tiến hành xin visa cho hai xạ thủ tại Đại sứ quán Ấn Độ ở Hàn Quốc. Hộ chiếu của cả hai vẫn nằm ở đây, nhanh nhất phải đến ngày 29/2 cả hai mới lấy lại được hộ chiếu và có visa.

Thể thao Việt Nam còn 5 người ở Hàn Quốc: Lo nhất Xuân Trường trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, người từng giành HCV Olympic Rio 2016, đang tập luyện tại trường bắn Incheon, Hàn Quốc. Ảnh: N.K.

Chưa có hộ chiếu nên không bay về được Việt Nam, đội tuyển tính phương án đợi hai xạ thủ lấy lại hộ chiếu sẽ tuỳ tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc để quyết định đường di chuyển, có thể về Việt Nam hoặc bay thẳng sang Ấn Độ.

Phương án hai được chú ý nhiều hơn do phòng bị khả năng Ấn Độ yêu cầu cách ly người từ Hàn Quốc sang trong 14 ngày, vẫn kịp để hai xạ thủ dự Cúp bắn súng thế giới. Nếu không thể góp mặt, cơ hội dự Olympic 2020 sẽ tan biến với bộ đôi Vinh – Cường.

"Thần y" Choi Ju-young về nước chịu tang bố

Bác sĩ của đội tuyển Việt Nam đã về Hàn Quốc chịu tang cha từ tuần trước. Ông dự kiến quay lại Việt Nam trong vài ngày tới nhưng kế hoạch có thể bị ảnh hưởng do nhiều chuyến bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam bị huỷ hoặc tạm dừng kể từ ngày 25/2. Chính vì vậy, nhiều khả năng bác sĩ Choi trở lại Việt Nam muộn hơn dự kiến.

Theo thông tin từ VFF, bác sĩ Choi Ju-young cũng không ở tâm dịch Daegu hoặc vùng lân cận. Tuy nhiên, nếu dịch Covid-19 ở Hàn Quốc diễn biến phức tạp hơn, chính phủ Việt Nam sẽ có thêm biện pháp ngăn chặn, cách ly với toàn bộ người từ Hàn Quốc. Vì vậy, bác sĩ Choi Ju-young có thể bị cách ly 14 ngày, ảnh hưởng nhiều đến công việc khi sang Việt Nam.

Thể thao Việt Nam còn 5 người ở Hàn Quốc: Lo nhất Xuân Trường trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bác sĩ Choi Ju-young (giữa) là nhân vật quan trọng của đội y tế đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Tính đến ngày 25/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 60 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số người mắc virus corona chủng mới lên 893 người. Trong số ghi nhận ngày hôm nay, 16 ca xảy ra tại thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul 300km về phía Đông Nam và 33 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang.

Có 9 trường hợp tử vong và 6 người trong số đó có liên quan đến bệnh viện Cheongdo, nơi đang có hơn 110 người xác nhận đã nhiễm virus.

Thể thao Việt Nam còn 5 người ở Hàn Quốc: Lo nhất Xuân Trường trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm