Thế hệ Millenials, Tết là niềm vui hay áp lực?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 17/01/2020

"Mệt gì, thấy tụi nó cắm mặt vô điện thoại rồi đi suốt ngày, biết dọn dẹp gì đâu", "coi lớn vậy chứ chả biết phụ giúp gì cả", "lau có cái nhà làm cũng không xong, chừng nào mới biết cúng kiếng Tết đây con"... Mấy câu này, thế hệ Millennials nghe nhiều rồi nhỉ?

Áp lực thì ngày nào cũng có, niềm vui phải luôn tìm chỗ để chen vào

Mở mắt vào sáng sớm là sửa soạn rồi chạy đến văn phòng để chạy đua với deadline. Chu kì ấy kéo dài 6-7 ngày 1 tuần, mỗi ngày 8 tiếng (có khi tăng ca lên đến 10 - 12 tiếng). Và, vòng xoáy ấy được nâng lên một tầm cao mới, ở cái tầm mà ai cũng sợ: TẾT ĐẾN. "Thì nghỉ Tết mà, nhưng việc vẫn phải làm cho xong chứ", và với suy nghĩ này, toàn bộ quỹ thời gian để bạn thư giãn những ngày cuối năm bị đốt hết vào cho công việc. Cũng vì lẽ ấy mà họ bỏ qua những ngày rộn rã trước thời khắc giao thừa. Bạn thử xem xem số vật dụng mà bạn mua chuẩn bị cho Tết năm nay so với số email công việc đang chờ bạn trả lời, con số nào lớn hơn? Bộ quần áo mới nhất mà bạn mua cho bản thân là lúc nào?...

Thế hệ Millenials, Tết là niềm vui hay áp lực? - Ảnh 1.

Quay về đến nhà thì đúng như câu đùa vui mà mấy đứa đồng nghiệp tôi thường hay nói: "Đang yên đang lành tự nhiên Tết". Cái bàn cả năm nằm đó không sao, kéo ra lau thì cả tỉ thứ để dọn; tủ quần áo nhìn thân quen vậy mà sao nhiều đồ lạ thế, cả thế giới hiện ra với một mớ bòng bong mà bạn chưa bao giờ nhớ đến. Rồi nào là họ hàng cả năm không gặp lại rồi bỗng xuất hiện với những câu hỏi rất đỗi thân quen như: "Lương tháng nhiêu con, chừng nào lấy chồng, có người yêu chưa, thưởng tết nhiều không con, chừng nào sinh con đây?". Hỏi thì thân thiết vậy mà chả trả lời được, vì sao ư? Vì sợ sự so sánh mà bạn sẽ bị áp đặt khi trả lời những câu hỏi ấy…

Nhưng cuộc sống đâu chỉ có vậy, chỉ cần bạn tìm cách vui một tí để giữ nhiệt năm mới luôn vui

Cớ chi buồn khi cả năm mới có một dịp Tết để về với gia đình? Cứ việc "la làng" lên, sẽ có những bàn tay giúp bạn mà bạn không ngờ đến. Công việc nhiều, cứ nói, biết đâu con nhỏ khó ưa mà bạn cứ cà khịa cả ngày lại là người giúp bạn có cái Tết không còn ngập ngụa trong deadline. Hãy biến công việc của bạn không chỉ là việc chạy đua mà còn là niềm hạnh phúc cùng những người xung quanh hoàn thành nó.

Thế hệ Millenials, Tết là niềm vui hay áp lực? - Ảnh 2.

Còn về nhà thì lăn xả vào làm thôi. Dọn dẹp thì chán thật nhưng đã bao lâu rồi bạn chưa về nhìn thấy mẹ đứng trong bếp với nồi thịt kho mà ăn cả Tết không hết được? Dừng lại một chút, cùng với gia đình mình tận hưởng chút không khí Tết. Mệt thì có mệt, cơ mà cái mệt này nó lại vui. Cứ gắn bó với gia đình, bởi dù đi đâu chăng nữa, nhà vẫn là nơi bạn sẽ trở về. Sao lại để vài câu hỏi khó đỡ khiến cái Tết mất vui?

Thế hệ Millenials, Tết là niềm vui hay áp lực? - Ảnh 3.

Vậy làm sao để vừa vui trong Tết năm nay, không lo về áp lực?

Tìm một cái gì đó mới mẻ chắc hẳn là một đáp án tuyệt vời dành cho bạn. Điều đó sẽ biến một cái Tết đầy căng thẳng và lo toan trở thành những chuỗi ngày tràn ngập tiếng cười. Lan tỏa điều hạnh phúc trong ngày tân xuân không phải là đẹp hơn sao?

Thế hệ Millenials, Tết là niềm vui hay áp lực? - Ảnh 4.

Với mong muốn lan tỏa được nguồn năng lượng tích cực, AEON đã ra mắt chủ đề Tết năm Tý, Vui hết ý". Tự hào là một trong những trung tâm bách hóa "không thiếu gì cả", AEON mong rằng những phút giây mua sắm của các bạn ở đây là sự thoải mái, vui vẻ. Chậm lại đôi chút, chăm sóc cho bản thân và gia đình mình nhiều hơn trong Tết này nhé thế hệ Millenials!

Trung tâm Bách hóa Tổng hợp & Siêu thị AEON đến từ Nhật Bản sẽ mở cửa xuyên Tết:

• AEON Tân Phú Celadon: 30 Bờ Bao Tân Thắng, Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

• AEON Bình Dương Canary: 01 Đại Lộ Bình Dương, KP Bình Giao, P.Thuận Giao, TX Thuận An, Tỉnh Bình Dương

• AEON Long Biên: 27 đường Cổ Linh, P.Long Biên, Q.Long Biên, TP Hà Nội

• AEON Bình Tân: 1 đường số 17A, Khu phố 11, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM

• AEON Hà Đông: KDC Hoàng Văn Thụ, Đường Tố Hữu, P.Dương Nội, Q.Hà Đông, TP Hà Nội

• Tham khảo thêm thông tin tạ website: https://www.aeon.com.vn/tet-2020/ hoặc Facebook: https://www.facebook.com/AeonVietnamPage/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm