Những tòa nhà chênh vênh khiến bạn thót tim nhất trên thế giới

PV, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 11/04/2015

Do nằm ở những địa thế hiểm trở và khó tin nên những tòa nhà độc đáo sau luôn khiến người xem lo lắng trước độ an toàn và kiên cố của nó.


1. Khách sạn Balancing Barn, Anh: Khách sạn Balancing Barn nằm ở vùng Suffolk, ngoại ô nước Anh thường được gọi là“ngôi nhà bập bênh” kỳ lạ nhất thế giới. Khách sạn được thiết kế với mặt tiền rộng 7m, chiều dài 30m với một nửa diện tích ngôi nhà nằm chênh vênh trên đồng cỏ. Ghé thăm khách sạn, bạn sẽ có cảm giác sợ hãi bởi cảm giác nó có thể nghiêng bất cứ lúc nào, tuy nhiên, trên thực tế, căn nhà vô cùng kiên cố. Với kiến trúc độc đáo này, khách sạn hiện đang thu hút khá đông du khách ghé thăm.


2. Bảo tàng Timmelsjoch Experience nằm trên con đường đèo quanh ngọn núi cao 2.509m phân chia ranh giới giữa Áo và Ý là tác phẩm độc đáo của kiến trúc sư người Ý Werner Tscholl.


Tác phẩm kiến trúc này được sáng tạo nhằm giới thiệu cho du khách về môi trường tự nhiên xung quanh, lịch sử, văn hóa, cộng đồng và nền kinh tế trong khu vực. 


3. Một tác phẩm kiến trúc vô cùng độc đáo của kiến trúc sư người Nhật Bản Terunobu Fujimori. Hình ảnh "Con thuyền vũ trụ bằng bùn" khiến mọi người có cảm giác lạc vào thế giới cổ tích xa xưa.


4. Cũng là 1 tác phẩm kiến trúc độc đáo khác của kiến trúc sư Nhật Bản Terunobu Fujimori đó là ngôi nhà trên cây. 


5. Tòa nhà Wozoco, Hà Lan được xây từ năm 1994 đến năm 1997. Đây là khu chung cư cho người già ở Amsterdam. Trong số 100 căn hộ, có 13 căn được "treo" chênh vênh bên ngoài phạm vi của tòa nhà.


6. Kiến trúc sư người Mỹ Frank Lloyd Wright đã tạo ra 1 trong những tác phẩm độc đáo nhất thế giới - biệt thự Fallingwater tọa lạc trên dòng thác Bear Run, tiểu bang Pennsylvania.


7. Tòa nhà Astra, Đức: Tòa nhà kì lạ này từng là nhà máy sản xuất bia Astra ở Hamburg, Đức. Các tầng của nó có thể lên xuống thông qua một chiếc cột nhỏ.


8. Tòa nhà Rohner Port, Áo được thiết kế bởi kiến trúc sư Baumschlager Eberle. Thiết kế tòa nhà được lấy cảm hứng từ hình ảnh chú chim đứng vững trên đôi chân nhỏ bé.


9. Trung tâm thiết kế Sharp, Canada trực thuộc Đại học thiết kế nghệ thuật Ontario, trường thiết kế lâu đời nhất Canada.


10. Những căn nhà hình lập phương của kiến trúc sư người Hà Lan Piet Bloom. Do muốn tạo ra một căn nhà có không gian lớn hơn trong khu vực có mật độ dân số cao với một nhà bếp, phòng học và phòng tắm, ở giữa là phòng ngủ nên kiến trúc sư người Hà Lan đã tạo ra công trình kiến trúc cực kỳ độc đáo.


11. Tòa nhà xương rồng, Hà Lan gồm 19 tầng được thiết kế sao cho các phòng luôn đón nhận nhiều nhất ánh sáng mặt trời tự nhiên nhất. Kiến trúc này có hình dáng như một cụm xương rồng.

(Nguồn: CNN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm