Chiêm ngưỡng ngôi nhà "kiên cố" nhất Trung Quốc

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 14:25 20/05/2015

Những ngôi nhà mà chủ nhân nhất định không chịu cho phá dỡ là điều rất phổ biến ở Trung Quốc, nhưng mới đây, một căn nhà đã lên ngôi vương trong hạng mục "tổ ấm ngoan cường nhất".

Câu chuyện hi hữu này xảy ra ở một công trường xây dựng huyện Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Căn nhà nhỏ này một mình nằm giữa một... ngọn núi do không chịu di dời để thi công.


Căn nhà vẫn nằm trên đỉnh núi cả năm qua với đầy đủ sân vườn, cây cối.

Theo truyền thông địa phương, thông báo quy hoạch xây dựng khu đô thị mới được đưa ra từ năm 2004, trong vòng 11 năm qua, tất cả những hộ dân trong phạm vi phá dỡ đã chuyển đi hết, duy nhất chỉ còn một căn nhà nằm lại do các bất đồng trong khâu bồi thường.

Gia đình chủ nhà phải leo 20 mét mới lên được ốc đảo kiên cường này.


Đến thời điểm hiện tại, tuy hệ thống điện nước đã bị cắt hết, nhưng chủ nhân ngôi nhà này vẫn cố thủ không chịu cho phá dỡ, sau một năm thi công, hiện tại nó đã mắc kẹt trên đỉnh một quả núi nhỏ. Những công nhân xây dựng khu đô thị này trìu mến gọi đây là... căn nhà ốc đảo.

Mặc kệ cho các đội ngũ thi công, gia đình chủ căn nhà này vẫn nằm tại đây không chịu dời đi.

Hiện tại chủ nhà vẫn sinh sống bên trong, mỗi ngày họ phải trèo lên xuống đống đá cao hơn 20 mét mới có thể ra ngoài, rất nhiều người lo sợ khối đất đá sẽ đổ sụp bất cứ lúc nào. Chủ đầu tư khu đô thị đã gửi đơn kiến nghị lên tòa án tỉnh nhưng vẫn chưa được giải quyết.


Mảnh sân nhỏ chứa đầy đất đá phá dỡ từ các tường rào bao quanh.

Theo Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nỗi niềm tài xế xe ôm, shipper công nghệ giữa dịch Covid-19: “Sợ! Nhưng khó kiếm được việc khác lắm…”

    Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, cuộc sống của các tài xế xe ôm công nghệ, shipper gặp rất nhiều khó khăn.
  • Đọc thêm