Những bức hình ám ảnh về đại dịch Ebola đạt giải cao nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 24/04/2015

Những bức ảnh được ghi nhận tại vùng tâm dịch Ebola cho thấy sự đau đớn cùng cực của người dân khi phải chia xa người thân, bạn bè và sự tàn phá khủng khiếp của đại dịch chết người trong năm 2014.

Vào tối ngày hôm qua (23/4), buổi lễ trao giải của cuộc thi ảnh quốc tế Sony World Photography Award 2015 đã diễn ra trọng thể tại London (Anh). Vượt qua rất nhiều tác phẩm xuất sắc của các nhiếp ảnh gia đến từ khắp nơi trên thế giới, nhiếp ảnh gia người Mỹ John Moore đến từ hãng Getty Images đã giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi bởi những bức hình ám ảnh nhất về đại dịch Ebola. 

Bỏ qua nỗi sợ hãi, nhiếp ảnh gia người Mỹ đã vượt chặng đường xa xôi để đến Liberia - 1 trong những quốc gia bị đại dịch Ebola hoành hành dữ dội nhất vào năm 2014 - để ghi lại những hình ảnh đau thương của người dân nơi đây. Chính nhờ những bức ảnh của nhiếp ảnh gia John Moore mà người dân trên toàn thế giới mới phần nào thấu hiểu được sự tàn khốc của đại dịch chết người cũng như sự khổ sở, đau đớn của những con người vùng tâm dịch.


 Bà Omu Fahnbulleh (đến từ Liberia) đứng cạnh chồng, ông Ibrahim sau khi ông ngã gục xuống đất và chết vì nhiễm virus Ebola. Năm ngoái, dịch bệnh Ebola đã khiến hàng triệu người trên thế giới khiếp sợ khi cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người vô tội. Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Mỹ John Moore đã giành giải nhất trong cuộc thi ảnh Sony World Photography Award 2015. 


 Một bức ảnh khác của nhiếp ảnh gia John Moore cho thấy hình ảnh bác sĩ đến từ Tổ chức Bác sĩ không biên giới đang bế 1 cô bé bị nghi nhiễm Ebola ra khỏi căn phòng ở trung tâm điều trị bệnh nhân nhiễm Ebola. Mặc dù cô bé cùng mẹ của em đều có những triệu chứng nhiễm Ebola nhưng may mắn là họ đã sống sót và được xuất viện 1 tuần sau đó.


 Các nhân viên y tế bơm thuốc tẩy uế tại căn phòng của 1 nạn nhân nhiễm Ebola sau khi cô qua đời vì căn bệnh quái ác.


Người phụ nữ lê lết dưới nền đất khi thi thể của chị gái được các nhân viên y tế đưa đi. Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia John Moore giành giải cao nhất chung cuộc cuộc thi Sony World Photography Award 2015 cũng như trong hạng mục "Vấn đề đương đại".


 Chân dung nhiếp ảnh gia người Mỹ John Moore khi lên nhận giải thưởng nhiếp ảnh danh giá vào tối ngày hôm qua tại London.

(Ảnh: Sony World Photography Award)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm