Nhân viên choáng váng khi khách hàng chở hơn nửa tấn tiền lẻ đi mua xe ô tô

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 13/01/2016

Toàn thể nhân viên của một cửa hàng kinh doanh xe ô tô ở Trạm Giang, Trung Quốc đã được một phen choáng váng khi đón tiếp vị khách quý chở tới hơn nửa tấn tiền lẻ có giá trị lên tới 80.000 tệ (tương đương 272 triệu đồng) để... mua ô tô mới.

Buổi chiều ngày 11/1, các nhân viên của một cửa hàng kinh doanh xe ô tô ở thành phố Trạm Giang, Quảng Đông, Trung Quốc đã gần như "đứng hình" toàn tập khi một vị khách họ Thái đem đến cửa hàng của họ một xe tải chở đầy tiền lẻ để... mua một chiếc xe van mới.

Nhân viên choáng váng khi khách hàng chở hơn nửa tấn tiền lẻ đi mua xe ô tô - Ảnh 1.

 Vị khách họ Thái đem đến cửa hàng một xe tải chở đầy tiền lẻ để... mua một chiếc xe van mới.

Dưới sự trợ giúp của các nhân viên trong cửa hàng, ông Thái chuyển hơn 10 thùng tiền vào trong, sau đó mở từng thùng rồi lôi ra những cọc tiền đã được buộc chun và gói ghém kỹ lưỡng bằng giấy báo. Khi vị khách hàng "có một không hai" mở lớp giấy gói bên ngoài, từng xấp tiền lẻ lần lượt hiện ra khiến cho những người có mặt ở cửa hàng lúc đó không khỏi hoa mắt, váng đầu. Bởi vì tất cả số tiền được phân chia vô cùng cẩn thận theo mệnh giá... 1 hào (tương đương 340 đồng), 2 hào (tương đương 680 đồng), 5 hào (tương đương 1700 đồng) và loại tiền có mệnh giá lớn nhất trong số đó là 1 tệ (tương đương 3400 đồng). Ngoài số tiền giấy lẻ đến mức không thể lẻ hơn, ông Thái còn mang đến một lượng lớn tiền xu cũng "không kém phần long trọng".

Tổng số tiền mà vị khách mang đến nặng hơn nửa tấn và có giá trị lên tới 80,000 tệ (tương đương 272 triệu đồng) khiến cho cả cửa hàng ngày hôm đó ngập tràn mùi... tiền. Bà Cô, Giám đốc kinh doanh của cửa hàng không khỏi cảm thán: "Cả đời tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều tiền như thế này!"

Nhân viên choáng váng khi khách hàng chở hơn nửa tấn tiền lẻ đi mua xe ô tô - Ảnh 2.

 Những cọc tiền được buộc chun và bọc kỹ lưỡng bằng giấy báo. 

Nhân viên choáng váng khi khách hàng chở hơn nửa tấn tiền lẻ đi mua xe ô tô - Ảnh 3.

 Từng xấp tiền lẻ lần lượt hiện ra khiến cho những người có mặt ở cửa hàng lúc đó không khỏi hoa mắt, váng đầu.

Rất nhiều nhân viên của cửa hàng đã phải toát mồ hôi hột trong nhiều giờ đồng hồ mới có thể kiểm xong số tiền khổng lồ mà khách hàng mang tới. Có lẽ sau vụ việc này sẽ chẳng còn ai thích nổi cái cảm giác "được đếm tiền mỏi tay" nữa đâu nhỉ!

Trạm Giang (nghĩa là con sông trong xanh) là một thành phố trực thuộc tỉnh (địa cấp thị), nằm trên bán đảo Lôi Châu của tỉnh Quảng Đông.

Nhân viên choáng váng khi khách hàng chở hơn nửa tấn tiền lẻ đi mua xe ô tô - Ảnh 5.

 Tổng số tiền mà vị khách mang đến nặng hơn nửa tấn và có giá trị lên tới 80.000 tệ (tương đương 272 triệu đồng).

Nhân viên choáng váng khi khách hàng chở hơn nửa tấn tiền lẻ đi mua xe ô tô - Ảnh 6.

 Rất nhiều nhân viên của cửa hàng đã phải toát mồ hôi hột trong nhiều giờ đồng hồ mới có thể kiểm xong số tiền lẻ tới mức không thể lẻ hơn này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm