Kinh hoàng cảnh tượng du khách Trung Quốc điên cuồng tranh tôm hấp trong nhà hàng buffet ở Thái Lan

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 00:26 20/03/2016

Đoạn video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng khi nhóm người Trung Quốc tranh nhau món tôm hấp tại một nhà hàng buffet ở Thái Lan được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội những ngày qua đang khiến cho danh sách những vụ việc đáng xấu hổ của du khách Trung Quốc ở nước ngoài càng thêm dài.

Những ngày gần đây, một đoạn video clip ghi lại cảnh tượng vô cùng đáng xấu hổ của các du khách tại nước ngoài đang được lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

 Đoạn video ghi lại cảnh tượng đáng xấu hổ của nhóm thực khách Trung Quốc.

Đoạn video do một thực khách người Thái Lan đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân cho thấy cảnh tượng vô cùng hỗn loạn khi một nhóm du khách Trung Quốc tranh giành nhau những con tôm hấp trong một nhà hàng buffet ở Bangkok, Thái Lan.

Khung cảnh kinh hoàng như đi tranh giành đồ ăn cứu trợ diễn ra tại nhà hàng buffet King Power, địa điểm cực kỳ quen thuộc của các đoàn du lịch Trung Quốc. Một nhóm thực khách toàn người Trung Quốc đứng túm tụm trước quầy tôm hấp và chẳng cần hàng lối hay thứ tự, họ cứ thế vơ vét thật nhiều tôm vào đĩa của mình.

Kinh hoàng cảnh tượng du khách Trung Quốc điên cuồng tranh tôm hấp trong nhà hàng buffet ở Thái Lan - Ảnh 2.

 Sự việc diễn ra tại nhà hàng buffet King Power ở Bangkok, Thái Lan.

Trong hoàn cảnh chen lấn xô đẩy ấy, tất nhiên chẳng có ai từ tốn gắp từng con tôm cho vào đĩa rồi. Và những chiếc đĩa sứ màu trắng được các du khách này biến thành... những chiếc xẻng để có thể thỏa sức hốt nhiều thật nhiều tôm, tránh bị người khác hốt tranh mất phần.

Vất vả tranh giành như thế chắc là phải ăn ngon miệng và phải trân trọng từng con tôm lắm nhỉ? Ấy vậy mà, sau khi nhóm du khách này rời đi, người ta lại thêm lần nữa bàng hoàng khi nhìn thấy những đĩa thức ăn vẫn còn gần như nguyên vẹn bày la liệt trên bàn.

Kinh hoàng cảnh tượng du khách Trung Quốc điên cuồng tranh tôm hấp trong nhà hàng buffet ở Thái Lan - Ảnh 3.

 Chẳng cần hàng lối hay thứ tự, nhóm du khách Trung Quốc cứ cắm cúi hốt, hốt, hốt và hốt tôm vào đĩa của mình.

Tuy rằng ăn buffet là có thể thoải mái lựa chọn và ăn bao nhiêu tùy thích, thế nhưng việc phí phạm quá đáng như những người này thì quả thật không còn lời nào để nói nữa rồi. Cũng thật may cho họ là nhà hàng không đặt ra quy định xử phạt những thực khách không biết quý trọng thức ăn.

Khi được chứng kiến cảnh tượng trên, nhiều người đã phải thốt lên rằng: "Mấy người này mới từ trại tị nạn ra hả?". Rất nhiều người Trung Quốc bày tỏ vô cùng xấu hổ vì đồng bào của mình, một số bạn trẻ cay đắng nhận ra một chân lý: "Khi đến Thái Lan du lịch, đừng bao giờ chọn những địa điểm có nhiều người Trung Quốc, ví dụ như khi đến Phukhet thì đừng chọn bãi biển Patong, bởi vì đi rồi sẽ phải hối hận đó!"...

Kinh hoàng cảnh tượng du khách Trung Quốc điên cuồng tranh tôm hấp trong nhà hàng buffet ở Thái Lan - Ảnh 4.

 Mạnh ai người nấy xúc!

Kinh hoàng cảnh tượng du khách Trung Quốc điên cuồng tranh tôm hấp trong nhà hàng buffet ở Thái Lan - Ảnh 5.

 Mất bao công sức mới tranh được chỗ tôm này, chắc ăn ngon phải biết!

Kinh hoàng cảnh tượng du khách Trung Quốc điên cuồng tranh tôm hấp trong nhà hàng buffet ở Thái Lan - Ảnh 6.

 Có lẽ món tôm hấp của nhà hàng này phải ngon lắm thì người ta mới lấy một lúc từng này đĩa chứ nhỉ?

Kinh hoàng cảnh tượng du khách Trung Quốc điên cuồng tranh tôm hấp trong nhà hàng buffet ở Thái Lan - Ảnh 7.

Khung cảnh bàn ăn khi đã tàn tiệc cũng kinh hoàng chẳng kém màn tranh giành ban đầu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm