Giao hữu bóng chuyền qua hàng rào thép gai

Tiền Phong, Theo 22:16 23/12/2015

Mới đây, tờ The Sun (Anh) đã cho đăng tải những hình ảnh cảm động tại ngay biên giới Slovenia và Croatia. Theo đó, người bản địa cùng những người tị nạn tại thành phố Pula (Croatia) đã xóa nhoà mọi khoảng cách khi chơi bóng chuyền qua hàng rào dây thép gai lớn ngay trên biên giới.

Slovenia là một trong số các quốc gia Châu Âu đã dựng lên hàng rào và chú trọng kiểm soát an ninh biên giới trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn làn sóng nhập cư trái phép vào nước này.

Tuy nhiên, rất nhiều công dân đã phản đối chính sách này, bao gồm những công dân sống tại một thị trấn gần biên giới với Croatia.

 Dường như, thể thao đã xoá bỏ mọi rào cản 

"Chúng tôi mạnh mẽ lên án quyết định đặt dây thép gai dọc theo biên giới Châu Âu. Điều đó đi ngược với lòng nhân ái, sự khoan dung," ông Nina Kamber, giám đốc sở văn hoá Pula cho biết.

Theo ông, những trận giao hữu bóng chuyền cho thấy việc tất cả các cuộc tấn công, xung đột đều có thể được giải quyết một cách sáng tạo, hợp tác.

Các trận giao hữu này diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau của vùng biên giới như khu vực giao cắt của Lucija-Brezovica và Dragonja-Kaštel.

Trước đó, một số người biểu tình đã bị chính phủ Slovenia bắt giữ do có hành động tự ý phá bỏ hàng rào.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm