Đông Nam Australia trải qua đợt nóng khắc nghiệt gần 50 độ C

Trang Đỗ (Tổng hợp), Theo Pháp luật xã hội 11:45 15/01/2014

Ngày hôm qua, hàng loạt các khu vực như Keith, Adelaide, Naracoorte... nằm ở phía Đông Nam Australia đã phải trải qua đợt nóng khắc nghiệt khi nhiệt độ ngoài trời đạt tới hơn 45 độ C.

Theo hãng tin AFP, nhà chức trách Australia cho biết đợt nắng nóng “cực kỳ khắc nghiệt” này sẽ dẫn tới nhiều ngày nóng gần 50 độ C liên tiếp trong tuần này. 

Chỉ tính riêng trong ngày hôm qua, tại Melbourne, nhiệt độ ngoài trời đã chạm ngưỡng 42 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ ở thị trấn Keith ở phía nam Úc lên đến 47,2 độ C, ở Adelaide là 45 độ C và ở Naracoorte là 45,8 độ C. Tại bang Victoria, nhiệt độ ở hai thị trấn Charlton và Longerenong vào khoảng 46 độ C.  

Đông Nam Australia trải qua đợt nóng khắc nghiệt gần 50 độ C 1
Đợt nắng nóng khắc nghiệt sẽ gây ra nguy cơ cháy nổ rất cao.

Cũng trong ngày hôm qua, AFP đã dẫn lời các nhà chức trách Australia cho hay khu vực bang Victoria - nơi đã phải hứng chịu vụ cháy tồi tệ phá hủy hơn 2.000 căn nhà và san phẳng toàn bộ các ngôi làng vào năm 2009 - lại đang phải đối mặt với thời tiết vô cùng khắc nghiệt trong thời gian tới.

Ông Peter Ryan, thủ hiến bang Victoria cho hay "4 ngày tới, Victoria sẽ phải đương đầu với tình trạng khí hậu vô cùng khắc nghiệt như vào năm 2009”.

Đông Nam Australia trải qua đợt nóng khắc nghiệt gần 50 độ C 2
Hàng chục nghìn lính cứu hỏa đã được điều động để sẵn sàng đối phó với tình trạng khẩn cấp. 

Hàng chục nghìn lính cứu hỏa đã được điều động để sẵn sàng đối phó với tình trạng khẩn cấp trước mắt và 1.290 đội đã chuẩn bị túc trực 24/24. 

Ông Ryan cho biết thêm "Toàn bang đang ở trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng nhất". Ông cũng suy đoán rất có thể thứ Sáu này sẽ là thời điểm nguy hiểm nhất bởi khi đó gió mạnh nổi lên có thể làm các đám cháy không thể kiểm soát được.

Trong ngày 14/1, 2 đám cháy cỏ khô đã xảy ra tại khu vực phía Tây của thành phố Melbourne và ở Kamgaroo Ground.

Đông Nam Australia trải qua đợt nóng khắc nghiệt gần 50 độ C 3

Đông Nam Australia trải qua đợt nóng khắc nghiệt gần 50 độ C 4
Hình ảnh đám cháy tại Melbourne và Kamgaroo Ground được đăng tải lên Facebook.

Đông Nam Australia trải qua đợt nóng khắc nghiệt gần 50 độ C 5
Với thời tiết nóng bức khắc nghiệt, nhiều người dân chọn bãi biển là nơi tránh nóng hiệu quả nhất.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm