Trung Quốc:

Thịt lợn được nấu chín dưới nắng nóng kỷ lục trong 140 năm

Trang Đỗ (Theo Telegraph & China.org), Theo Trí Thức Trẻ 09:30 01/08/2013

Những ngày qua, nhiệt độ tại Trung Quốc tăng cao kỷ lục, khiến miếng thịt lợn có thể được nướng chín khi đặt trên nền đá hoa ở ngoài trời.

Nhiều khu vực của Trung Quốc đang phải trải qua tháng 7 nóng kỉ lục trong vòng 140 năm qua. Vào 2 ngày cuối tuần trước, tại nhiều thị trấn, thành phố, nhiệt độ có lúc tăng cao trên 40 độ C. 

Đặc biệt, cái nóng càng khiến cho tình trạng hạn hán ở Chiết Giang thêm trầm trọng với lượng mưa từ đầu tháng 7 đến nay thấp hơn 74% so với trung bình hàng năm.

Thịt lợn được nấu chín dưới nắng nóng kỷ lục trong 140 năm  1

Thời tiết nóng nực khiến cuộc sống của người dân trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Do nhiệt độ ngoài trời quá cao, mặt đường nhựa được ví như 1 chiếc lò nung khổng lồ, khiến người đi đường cảm thấy ngột ngạt, thậm chí gây nên tình trạng bỏng rát chân.

Ngày hôm qua, một chiếc xe tải chở cá bị lật tại thành phố Trấn Giang, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc khiến rất nhiều cá tràn lên mặt đường quốc lộ. Tuy nhiên, ngay sau đó, rất nhiều con trong số cá này đã chết và trở nên khô cứng khi tiếp xúc với mặt đường nóng bỏng.

Thịt lợn được nấu chín dưới nắng nóng kỷ lục trong 140 năm  2

Tại Thượng Hải, một miếng thịt lợn cũng trở nên tái xém khi được người dân đặt trên vỉa hè khoảng 10 phút. Một người qua đường cho hay "Chỉ cần ngồi xuống lòng đường 1 giây thôi là tôi cũng cảm thấy như thiêu như đốt rồi."

Hình ảnh miếng thịt lợn tái xém được xuất hiện trong bản tin do một đài truyền hình ở Thượng Hải thực hiện. Phóng viên của đài truyền hình cho biết khi đặt miếng thịt lợn sống trên nền đá ở ngoài trời, sau 30 giây, một mặt của miếng thịt đã chuyển từ màu đỏ sang màu trắng. Sau 10 phút, 80% miếng thịt đã được nấu chín. Đồng thời, khi đặt một ngọn nến tại địa điểm trên, chỉ sau vài giây, chân nến cũng bị tan chảy. 


Thịt lợn được nấu chín dưới nắng nóng kỷ lục trong 140 năm  3

Thịt lợn được nấu chín dưới nắng nóng kỷ lục trong 140 năm  4

Theo ghi nhận của các quan chức, trong thời gian qua, nhiệt độ tăng cao đã khiến 10 người thiệt mạng. Nền nhiệt đã vượt mức 38 độ C tại hầu hết các khu vực của Thượng Hải hôm qua. Thậm chí, nhiệt độ ghi nhận được tại quận Từ Hối vào chiều qua là 39,8 độ C.

Nhiều nơi ở Trung Quốc cũng đang phải trải qua một mùa hè khắc nghiệt. Trung tâm Khí tượng Trung Quốc đã cảnh báo về nhiệt độ ở nhiều tỉnh miền đông và trung của nước này, với nhiệt độ dự kiến lên tới 41 độ C. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thảm hoạ ở Old Trafford, MU thua trắng 5 bàn trước đại kình địch Liverpool

    Old Trafford có lẽ nên đổi tên thành Nhà hát của những "Chúa Hề".
  • Đọc thêm