Clip người dân xẻ thịt sống cá nhám voi giữa chợ Trung Quốc gây sốc toàn thế giới

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 16:56 08/08/2015

Một clip mới được đăng tải trên Youtube về việc xẻ thịt cá nhám voi trong lúc nó vẫn còn sống đã dấy lên một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng người yêu động vật.

Một cảnh tượng kinh hoàng, vô cùng tàn nhẫn trong khu chợ ở Trung Quốc vừa được ghi lại và đăng tải lên Youtube, khi một con cá khổng lồ bị đem ra xẻ thịt giữa hàng chục người dân xung quanh. Điều đáng nói là, con vật bị xẻ thịt sống là cá nhám voi, một sinh vật đang cần được bảo vệ. Đoạn clip cũng đã dấy nên một làn sóng phản đối, sự tức giận trong cộng đồng người yêu động vật.

Clip xẻ thịt cá sống giữa chợ gây kinh hãi.

Trong đoạn clip, một con cá nhám khổng lồ được đặt trên nền đất bất động, cùng với hai người cầm lưỡi cưa từ từ xắt chiếc đuôi của nó. Sau khi đoạn đuôi đã bị cắt rời, người ta lại tiếp tục xẻ thêm vài khúc thịt phía bên trên, máu của con vật tuôn ra xối xả từ những vết cắt trước đó. Người cầm máy quay bắt đầu chuyển hướng lên phía trước mặt con cá, hé lộ một sự thật kinh hoàng, rằng con cá nhám voi vẫn còn đang sống, chứng minh qua cử động miệng của nó.

canham1-88b11
Con cá bị xẻ thịt trong lúc vẫn còn đang sống.

Tuy rằng, việc xẻ thịt hải sản không phải là một chuyện quá lạ lùng, nhưng xẻ thịt một con cá khi nó vẫn còn đang sống thế kia thì lại là chuyện khác. Những người xung quanh, bao gồm cả trẻ nhỏ đều phải thốt lên rằng đây là hành động quá sức tàn nhẫn, độc ác, chưa kể cá nhám voi còn là động vật đang được bảo tồn. Có nghĩa là, những người ngang nhiên xẻ thịt cá nhám voi đã công khai hành vi trái pháp luật của mình. Những kẻ độc ác này có khả năng sẽ có nguy cơ rất cao sẽ bị truy tố trước pháp luật.

canham2-88b11
Phần thịt cá sau khi bị cắt.

Hiện vẫn chưa xác định được chính xác nơi diễn ra cảnh tượng kinh dị này, nhưng theo một người dùng đã đăng tải clip lên mạng Weibo, người này đã chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc tại một khu chợ ở thị trấn Dương Giang, tỉnh Quảng Đông. Được biết, một con cá nhám voi thế này sau khi qua sơ chế sẽ có giá khoảng 30.000USD (khoảng hơn 600 triệu đồng), thịt sẽ để bán làm thức ăn, còn phần vây được bán cho nhà hàng làm món súp vi cá.

(Nguồn: DailyMail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt

    Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt
  • Đọc thêm