Thái Lan

Trải nghiệm mua rau cảm giác mạnh ở chợ đường tàu Bangkok

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 00:59 08/10/2015

Khu chợ Mae Klong nổi tiếng ở Bangkok do những người dân sinh sống gần một đường tàu dựng nên với những gánh hàng đơn sơ luôn sẵn sàng "chạy tàu" bất cứ lúc nào là một trải nghiệm không thể quên của bất cứ du khách nào tới đây.

Nếu có cuộc bình chọn khu chợ nguy hiểm nhất thế giới, chắc hẳn khu chợ Mae Klong Market ở Bangkok, Thái Lan sẽ được gọi tên vì những cảm giác mạnh mà khu chợ này mang đến cho các vị khách tới mua hàng.

Nằm ở phía Tây thủ đô Bangkok, khu chợ Mae Klong Market do các hộ dân sinh sống gần một đường tàu dựng nên với những gánh hàng đơn sơ bày ở hai bên đường ray. Trong chợ bày bán đủ các mặt hàng từ rau củ, hoa quả cho tới hải sản, đồ khô...

25-d54d3
Mỗi khi tàu đến, các hộ kinh doanh lại dạt hết "cửa hàng" của mình sang một bên.

Mỗi ngày, có khoảng 8 chuyến tàu đi qua đoạn đường ray này. Và mỗi lần tàu đến, các hộ kinh doanh ở khu chợ lại vội vàng dạt "cửa hàng" của mình sang một bên để tránh tàu. Hai bên đường tàu không có bất kỳ rào chắn nào, rất dễ xảy ra những tai nạn thương tâm. Khu chợ tạm này đã tồn tại khá lâu nhưng chính quyền ở đây dường như không hề có ý định dẹp bỏ.

Đoạn video clip ngắn ghi lại cảnh "chạy tàu" của người dân ở khu chợ Mae Klong Market tại Bangkok.

Cảnh tượng độc đáo và cực kỳ nguy hiểm ở khu chợ Mae Klong Market khiến nhiều du khách tới đây tỏ ra thích thú, tuy nhiên họ cũng bày tỏ cảm giác vô cùng khiếp sợ trước khi thấy đoàn tàu xuyên qua đám đông và những gánh hàng để tiến về phía trước.

17-d54d3

19-d54d3
Mỗi ngày có 8 chuyến tàu đi qua đoạn đường ray này.

24-d54d3

11-d54d3

36-d54d3

28-d54d3
Nhiều du khách tỏ ra thích thú khi tới đây.

32-d54d3
Sau khi đoàn tàu rời đi, khu chợ lại trở về trạng thái nhộn nhịp y như lúc ban đầu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm