Argentina

Clip 9 triệu gà con bị đem đi tiêu hủy gây dậy sóng mạng xã hội

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 10:54 23/11/2015

Không chỉ người công nhân quay lại đoạn clip mà phần lớn cộng đồng mạng đều dậy sóng trước hành động dã man của giám đốc trang trại gia cầm này.

Khi lâm vào tình trạng phá sản, một trang trại gia cầm tại San Miguel del Monte, Argentina buộc phải đi tới quyết định tiêu hủy hàng triệu con gà vừa mới nở. Cảm thấy bất bình trước quyết định tàn nhẫn này, một công nhân của trang trại đã bí mật quay lại quá trình tiêu hủy và đăng tải lên mạng.

Đoạn clip do một công nhân trong trang trại bí mật quay lại.

151123tgga2-b7dd5
Công nhân trong trang trại dùng khay để xúc từng đàn con ra rồi đổ vào thùng xe.

Theo đoạn clip, hai công nhân của trang trại đang dùng khay để xúc từng đàn gà con mới nở rồi đổ vào thùng xe tải. Trong gần cuối đoạn clip, họ còn đứng dẫm chân lên đàn gà con trong lúc vận chuyển. Hành động mạnh tay của họ không khỏi khiến chúng kêu lên trong tuyệt vọng.

Hiện tại, thông tin về trang trại gia cầm này vẫn chưa được xác nhận nhưng báo chí địa phương nghi ngờ rằng, đoạn clip được quay tại trang trại gia cầm Rasic ở San Miguel del Monte và số lượng gà con trong trại có thể lên tới 9 triệu. Trong vài năm gần đây, Rasic liên tục rơi vào khủng hoảng kinh tế. Cho tới giờ phút này, họ không còn đủ kinh phí để mua thức ăn cho chúng nữa.

Mặc dù phần lớn các nhà bảo vệ động vật đều cực lực lên án hành động mà họ cho là dã man này nhưng nhìn trên khía cạnh tích cực, trang trại Rasic vẫn nhận được một số ý kiến bảo vệ. Chuyên gia Soledad Barruti cho biết, việc tiêu hủy những động vật không cần thiết như thế này là điều khá phổ biến trong chăn nuôi.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm