Cảnh sát truy lùng 8 nghi phạm vụ đâm xe ở Thiên An Môn

Trang Đỗ (Theo SCMP), Theo Trí Thức Trẻ 11:32 30/10/2013

Cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) đang tiến hành truy lùng ít nhất 8 nghi phạm được cho là có liên quan đến vụ đâm xe ở Thiên An Môn vào ngày thứ Hai vừa qua.

Để nhanh chóng bắt được các nghi phạm, cảnh sát Bắc Kinh đã lập đội điều tra đặc biệt để truy tìm thủ phạm. Các khách sạn ở thủ đô được yêu cầu xác nhận những kẻ tình nghi.

Các nghi phạm bao gồm một người đàn ông, 21 tuổi, có tên Liu Ke - người đã đăng ký địa chỉ ở Changji, Tân Cương, khu tự trị ở phía Tây Bắc Trung Quốc.

7 người còn lại mang tên kiểu Duy Ngô Nhĩ và cũng đến từ Tân Cương. Theo báo cáo của cảnh sát thì 5 biển số xe, trong đó có một chiếc xe máy liên quan đến vụ việc đều đăng ký tại Tân Cương.

Cảnh sát truy lùng 8 nghi phạm vụ đâm xe ở Thiên An Môn  1
Hiện trường vụ đâm xe tại Thiên An Môn.

Cảnh sát cho biết trước đó chiếc xe SUV đã bất ngờ lao lên vỉa hè khu vực phía Bắc Thiên An Môn, đâm vào các du khách rồi bốc cháy ngùn ngụt. 

Vụ đâm xe tại Quảng trường Thiên An Môn đã khiến 5 người thiệt mạng và 38 người khác bị thương. Cảnh sát Bắc Kinh cho hay những người thiệt mạng gồm lái xe, 2 hành khách trên xe, 2 khách du lịch, một từ Philippines và một người đến từ miền Nam Trung Quốc. 3 du khách Philippines và 1 du khách Nhật Bản cũng nằm trong số những nạn nhân bị thương. 

Tại Tân Cương, cảnh sát cũng đang ráo riết tìm kiếm các nghi phạm. Một nhân viên tại khách sạn ở Hotan nói rằng các nhà chức trách đang tìm kiếm một người đàn ông "có râu rậm và là người Duy Ngô Nhĩ".

Nhân viên này cho biết "Chúng tôi không được phép tiếp nhận những người đàn ông có đặc điểm như trên mặc dù họ có giấy phép tùy thân đầy đủ."

Bộ trưởng Ngoại giao, ông Hua Chunying cho biết vụ việc hiện vẫn đang được điều tra. Công tác an ninh quanh khu vực Thiên An Môn cũng được thắt chặt kể từ sau vụ đâm xe xảy ra.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm