Bắt giữ 5 nghi phạm liên quan đến vụ đâm xe tại Thiên An Môn

Trang Đỗ (Theo SCMP), Theo Trí Thức Trẻ 23:20 30/10/2013

Ngày hôm nay (30/10), cảnh sát Trung Quốc thông báo đã bắt giữ được 5 nghi phạm liên quan đến vụ đâm xe được cho là "hành vi tấn công khủng bố" tại Thiên An Môn vào ngày thứ Hai vừa qua.

"Hành động bắt giữ được thực hiện chỉ 10 tiếng sau khi vụ việc diễn ra và hiện, vụ đâm xe đã được nhận định là hành vi tấn công khủng bố", đài CCTV đăng tải lại lời nhận xét của 1 người dùng Weibo. 

Bắt giữ 5 nghi phạm liên quan đến vụ đâm xe tại Thiên An Môn 1
Cảnh sát kiểm tra kỹ lưỡng khách du lịch để tìm ra các nghi phạm.

Đài CCTV cho hay ngoài 3 nghi phạm trong cùng một nhà đã thiệt mạng trong vụ đâm xe thì còn 5 nghi phạm khác cũng đã bị bắt giữ. Các nghi phạm đều là người dân tộc Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi tại khu tự trị Tân Cương, khu vực Tây Bắc của Trung Quốc.

Tại hiện trường vụ việc, cảnh sát địa phương cũng đã phát hiện được thùng đựng dầu, 2 con dao, gậy sắt và cờ có in các biểu tượng tôn giáo cực đoan trên chiếc xe gây án.

Trước đó, vụ khủng bố diễn ra vào ngày 28/10 tại ngay quảng trường Thiên An Môn khi chiếc xe thể thao SUV bất ngờ lao lên vỉa hè khiến 5 người thiệt mạng và ít nhất 38 người thị thương. Giới chức Trung Quốc trước đó cũng đã quyết định truy tìm 8 nghi phạm liên quan đến vụ việc này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm