Cảnh giết mổ động vật nơi công cộng trong lễ hội Hồi giáo

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 25/09/2015

Hình ảnh những vũng máu lênh láng, xác động vật nằm la liệt trên mặt đất trong dịp lễ hội Eid al-Adha của người Hồi giáo khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng và khiếp sợ.

Những hình ảnh ghi lại cảnh người Muslim (những người theo đạo Hồi) giết động vật mừng lễ hội Eid al-Adha khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng khi vô số con vật đáng thương bị giết chết một cách dã man. Những bức ảnh chụp vũng máu lênh láng, xác động vật la liệt trên mặt đất và những bàn tay nhuốm đầy máu của các "đồ tể" đã để lại bao nỗi ám ảnh trong lòng người xem.

1-1ff89

2-1ff89
Những hình ảnh để lại bao nỗi ám ảnh trong lòng người xem.

Lễ hội Eid al-Adha (hay còn được gọi là lễ tế sinh, lễ hiến sinh) kéo dài 3 ngày, là một trong những dịp lễ lớn nhất của người Hồi giáo nhằm tôn vinh việc Abraham đã sẵn lòng vâng lời Thượng đế mà hiến tế con trai Ishmael, trước khi Thượng đế can thiệp để cấp cho ông ta một con cừu làm vật hiến tế thay thế.

Trước dịp lễ hội, người Muslim sẽ phải chuẩn bị sẵn những con vật hiến tế. Chúng phải là những con vật khỏe mạnh và sẽ được quyết định dựa theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Sau khi giết chết những con vật đáng thương, người dân sẽ chia thịt của chúng ra làm 3 phần: 1 phần mang về nhà thưởng thức, 1 phần khác tặng người thân và phần còn lại để chia cho những người nghèo.

Eid Al-Adha nằm trong số ba lễ hội giết nhiều thú vật nhất trên thế giới tính theo số lượng thú vật bị "khai tử". Vào mỗi dịp lễ hội, có khoảng 100 triệu con vật bị giết bao gồm: cừu, dê, lạc đà.

Riêng tại Pakistan, quốc gia này đã thống kê mỗi năm trong dịp lễ hội Eid Al-Adha ở nước này tiêu thụ khoảng 10 triệu vật nuôi, ước tính giá trị lên đến hơn 3 tỉ USD.

3-1ff89
Con vật đáng thương bị bịt mắt dẫn vào lò mổ.

4-1ff89

5-1ff89
Những con vật bị cắt tiết giữa đám đông.

6-1ff89

7-1ff89
Sau đó chúng sẽ bị xẻ thịt.

11-e815b
Và cả lột da.

9-1ff89

10-1ff89
Các đồ tể lưu lại dấu tay đầy máu như một nghi thức "kỷ niệm".

11-1ff89
Rất đông người dân đứng xem, trong đó có cả trẻ em.

16-e815b
Những con vật khỏe mạnh được chuẩn bị từ trước dịp lễ hội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm