Cả toà chung cư chỉ có 2 gia đình ở vì bị "bao vây" bởi đường cao tốc

Asoka, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 22/07/2015

Vào đầu năm 2015, con đường Châu Đầu Tứ, tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc) đã được khai thông. Tuy nhiên điều khiến mọi người bất ngờ là hình ảnh một tòa chung cư 8 tầng nằm thọt lỏm trong vòng tròn của con đường.

Vào 5 năm trước, giới chức thành phố đã tới đàm phán với người dân sống trong khu chung cư 8 tầng về vấn đề giải tỏa mặt bằng để xây dựng tuyến đường Châu Đầu Tứ. 

Sau khi đàm phán thành công, hầu hết người dân trong tòa chung cư đều đồng ý với mức bồi thường và rời đi nơi khác. Tuy nhiên đến tận 5 năm sau, 2 hộ gia đình sở hữu 2 căn hộ rộng 30m2 nằm ở tầng 1 vẫn không đồng ý và nhất quyết ở lại. 

conduowng1-6c3cb
Hình ảnh tòa nhà chung cư nằm trong vòng tròn của con đường.

Được biết, mặc dù các hộ gia đình đã chuyển đi gần hết nhưng điện nước trong tòa nhà vẫn đầy đủ. Ngoài việc không thể xem truyền hình cáp ra thì mọi sinh hoạt vẫn có thể diễn ra bình thường. 

conduong2-57182

conduong9-7defc
Từ tòa nhà chung cư tới siêu thị gần nhất đi bộ mất 10 phút.

conduong3-48862

conduong4-5b179
Chỉ duy nhất tầng 1 có điện và nước, ngoài ra đều bị cắt bỏ.

Ông Quách Chí Minh, một người dân ở lại tòa chung cư cho biết, con đường đã xây dựng 5 năm nay nhưng việc giải tỏa vẫn chưa đi đến thống nhất, cho đến bây giờ con đường đã hoàn thành nhưng gia đình lại không biết phải tìm ai giải quyết. Ông dự định sẽ tiếp tục ở lại cho tới khi có người đứng ra giải quyết sao cho hợp lý nhất.

conduong5-e44c0

congduong8-b2d30
Hình ảnh tòa chung cư lọt thỏm giữa tuyến đường cao tốc khiến nhiều người chú ý.

(Nguồn: Sina)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm