"Bình hoa di động" công sở: ngành nghề mới nổi ở Trung Quốc

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 13/11/2015

Đây là một nghề mới ở Trung Quốc hiện đang rất thu hút sự quan tâm của các công ty quá nhiều nam giới, điển hình là các công ty về game hoặc lập trình phần mềm, nơi quy tụ những thành phần FA lâu năm từ sếp cho đến nhân viên.

Ngày 11/11 không chỉ là "ngày hội mua sắm" ở Trung Quốc mà còn được coi là ngày dành cho những người độc thân ở đất nước này. Nhân dịp "lễ độc thân", ngày 10/11, một công ty lập trình game online ở Thượng Hải, Trung Quốc đã mời 2 nhân viên "khích lệ tinh thần lập trình viên" đến để giảm bớt nỗi tủi thân cho các nhân viên khi phải đi làm trong ngày này.

5-3389f
Công ty lập trình game online ở Thượng Hải đã mời 2 nhân viên khích lệ tinh thần đến để giảm bớt nỗi tủi thân cho các nhân viên trong dịp "lễ độc thân".

2 cô gái xinh đẹp là nhân viên khích lệ tinh thần sẽ đi quanh công ty và massage cho các nhân viên khi họ mệt mỏi. Đa số các nhân viên lập trình ở đây đều là nam, nhưng họ khá ngại ngùng khi được 2 cô gái trẻ phục vụ, vì vậy, công việc của 2 cô gái kết thúc sớm hơn dự kiến.

Nhân viên khích lệ tinh thần lập trình viên là một nghề mới ở Trung Quốc. Công việc chính của họ là ở bên cạnh sẵn sàng vỗ về, khích lệ các lập trình viên khi họ căng thẳng, mệt mỏi, hoặc đôi khi có thể đi mua đồ ăn giúp họ hay đánh thức họ vào buổi sáng để họ đi làm đúng giờ. Thu nhập của mỗi nhân viên khích lệ tinh thần khoảng 5-8 nghìn tệ (tương đương 17.6-28.2 triệu đồng)/tháng. Ngay từ khi những mẩu tin quảng cáo tìm người thích hợp làm công việc khích lệ tinh thần cho các lập trình viên mới được đăng tải đã thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận Trung Quốc. Yêu cầu dành cho những cô gái muốn ứng tuyển vào vị trí này khá cao, họ không chỉ cần nhan sắc mà còn phải xử sự khéo léo, ăn nói dễ nghe và quan trọng nhất là phải kiên nhẫn.

8-3389f

1-3389f
Nhiều người tỏ ra khá ngại ngùng khi được tận hưởng sự chăm sóc đặc biệt này.

2-3389f

3-3389f
Những cô gái trẻ đẹp sẽ ở bên cạnh các lập trình viên để giúp đỡ và động viên họ trong lúc làm việc.

4-3389f

6-3389f
Nhân viên khích lệ tinh thần lập trình viên là nghề mới xuất hiện ở Trung Quốc.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Game thủ 90 tuổi già nhất thế giới trở thành ngôi sao YouTube: 'Thật không công bằng nếu chỉ tụi trẻ được chơi'

    "Sau khi sống được từng này tuổi, tôi cảm thấy rõ chơi game là lựa chọn đúng đắn. Tôi đang thực sự tận hưởng cuộc sống của mình – nó toàn màu hồng".
  • Đọc thêm