​Ba Lan lạnh cóng bất thường, hơn 40 người chết

Tuổi Trẻ, Theo 11:38 05/01/2016

Cảnh sát Ba Lan kêu gọi người dân đặc biệt quan tâm tới người già, người vô gia cư và người say rượu do nhiệt độ xuống quá thấp có thể khiến họ chết rét.

​Ba Lan lạnh cóng bất thường, hơn 40 người chết - Ảnh 1.

 Nhiệt độ dưới 0 độ C đã khiến nhiều người ở Ba Lan bị giảm thân nhiệt, tử vong - Ảnh: worldbulletin.net

Theo The Washington Post, đến nay đã có hơn 40 người thiệt mạng do thời tiết lạnh giá. Riêng trong hai ngày 2 và 3-1 con số nạn nhân là 21 người.

"12 người chết trong 24 giờ qua. Chúng tôi cũng ghi nhận 9 nạn nhân khác vào ngày trước đó", - Bozena Wysocka người phát ngôn Trung tâm an ninh của chính phủ (RCB) nói với AFP sau khi nhiệt độ giảm xuống - 20 độ C ở một số khu vực.

Theo BBC, đây là một trong những đợt lạnh giá nhất trong lịch sử Ba Lan. Đợt lạnh giá nhất nước này xảy ra vào 2 ngày 19 và 20-12-2009 khiến 42 người thiệt mạng.

Cảnh sát Ba Lan đã kêu gọi người dân đặc biệt quan tâm tới người già, người vô gia cư và người say rượu do nhiệt độ xuống quá thấp có thể khiến họ chết rét.

Ba Lan có 38 triệu dân. Theo các chuyên gia thời tiết, mùa đông năm nay giá rét xuất hiện muộn. Ngoài gây giảm thân nhiệt làm nhiều người tử vong, tuyết giá cũng khiến 6 du khách thiệt mạng do trượt chân khi du lịch tại vùng núi Tatra.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm