Ấn tượng với bức ảnh đắt giá nhất thế giới

PV, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 12/12/2014

Bức ảnh “Phantom” (Bóng ma) của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Peter Lik vừa được bán ra với giá kỷ lục 7,8 triệu USD (khoảng 163 tỉ VNĐ). Đây là bức ảnh có giá đắt nhất thế giới.

Nhiếp ảnh gia Peter Lik đã làm nên kỷ lục mới của thế giới khi ông bán bức ảnh “Phantom” (Bóng ma) của mình với giá 7,8 triệu USD (khoảng 163 tỉ VNĐ).

Ấn tượng với bức ảnh đắt giá nhất thế giới 1
Bức ảnh "Phantom" (Bóng ma) của Peter Lik.

 Pereter Lik cho biết “Phantom” là một bức ảnh với gam màu đen trắng được chụp ở khe núi Antelope Canyon (Bang Arizona, Mỹ) và được bán cho một nhà sưu tầm tranh ảnh.

"Mục đích những bức ảnh tôi chụp là nắm bắt được sức mạnh của thiên nhiên và truyền cảm hứng cho người xem, giúp họ cảm nhận sự đam mê và kết nối với hình ảnh", Lik nói.

Từ một bức ảnh với màu sắc sống động ban đầu, Lik đã chuyển về gam màu đen trắng. “Một số kết cấu và đường nét của hình ảnh trong đó cho thấy nó sẽ hợp với gam màu đen trắng”, nhiếp ảnh gia nói thêm.

Ấn tượng với bức ảnh đắt giá nhất thế giới 2
Chân dung nhiếp ảnh gia nổi tiếng Peter Lik.

Ấn tượng với bức ảnh đắt giá nhất thế giới 3
Ông có niềm đam mê đặc biệt với những bức ảnh chụp thiên nhiên.

Bức ảnh “Phantom” chụp ở khe núi Antelope Canyon, nơi có những làn khói bốc lên tạo ra những đường nét tuyệt đẹp. Bức ảnh mà nhiếp ảnh gia chụp được có một khối khói bốc lên trông như một bóng ma. Những chi tiết đó kết hợp cùng gam màu đen trắng tạo ra một sự lung linh, huyền bí đến lạ kỳ cho bức ảnh.

Peter Lik là nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới người Mỹ gốc Úc, ông sinh ra ở Melbourne và sau đó theo gia đình nhập cư vào Cộng hòa Czech. Với niềm đam mê nhiếp ảnh, Lik bắt đầu chụp những bức ảnh thiên nhiên từ năm 8 tuổi khi được bố mẹ tặng cho chiếc máy ảnh Brownie Kodak.

Năm 1984, Lik di cư sang Mỹ và phát hiện ra niềm đam mê với chụp ảnh phong cảnh và ông chính thức trở thành công dân Mỹ vào năm 2013.

Ông từng được trao tặng danh hiệu nhiếp ảnh gia bậc thầy của Viện Nhiếp ảnh chuyên nghiệp Australia (AIPP) và Viện Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Mỹ (PPA). Peter Lik đã có tới 4/20 bức ảnh bán ra đắt nhất thế giới và bức ảnh đắt nhất là “Phantom”.

(Nguồn: ABC New)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm