Người sáng lập “Humans of New York” quyên góp được gần 1 triệu USD chỉ nhờ 1 bức ảnh

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 31/01/2015

Nhiếp ảnh gia Brandon Stanton, chủ nhân dự án “Humans of New York” nổi tiếng, đã quyên góp được gần 1 triệu USD sau khi đăng bức ảnh một cậu bé 13 tuổi da màu lên mạng.

Bức ảnh gây bão này chụp cậu học sinh lớp 6 Vidal Chastanet, hiện đang sinh sống ở khu Brownsville, Brooklyn, Mỹ - khu phố vốn khét tiếng với tỷ lệ tội phạm cao nhất thành phố Brooklyn.

Người sáng lập “Humans of New York” quyên góp được gần 1 triệu USD chỉ nhờ 1 bức ảnh 1
Bức ảnh trên facebook Humans of New York

Đoạn trả lời phỏng vấn của Vidal Chastanet:

- Ai có ảnh hưởng nhất đến cuộc đời em?
- Cô Lopez, cô hiệu trưởng trường em ạ
- Tại sao cô ấy lại ảnh hưởng đến em nhiều như vậy?
- Mỗi khi ai đó trong lớp mắc lỗi, cô không đình chỉ học mà sẽ gọi vào văn phòng, sau đó cô sẽ dạy chúng em những vấn đề của xã hội, cô nói rằng mỗi khi có ai đó bỏ học, thì sẽ có thêm một buồng giam mới được dựng lên. Có lần cô bảo cả lớp đứng lên và nói với từng đứa rằng, mỗi người trong chúng em đều đáng được trân trọng.

Ngay sau khi đăng tải bức ảnh và những câu trả lời phỏng vấn của nhóc Vidal lên mạng, nhiếp ảnh gia Stanton đã quyên góp được gần 1 triệu USD (tương đương 21 tỷ đồng) để đóng góp cho trường Mott Hall Bridges, nơi Vidal đang theo học.

Người sáng lập “Humans of New York” quyên góp được gần 1 triệu USD chỉ nhờ 1 bức ảnh 2
Từ trái qua: Nhiếp ảnh gia Stanton, cô Nadia Lopez và Vidal Chastanet


Từ trước tới nay, đây là lần đầu tiên Stanton can thiệp vào cuộc sống của nhân vật trong ảnh. Anh đã tới gặp bà Nadia Lopez, hiệu trưởng trường Mott Hall Bridges, sau khi biết bà Nadia đang có ý định tổ chức cho học sinh tới thăm đại học Harvard nhưng không đủ tiền, Stanton đã đứng lên kêu gọi và nhận được 700.000 USD (tương đương 14.8 tỷ đồng) từ cộng đồng mạng chỉ trong vòng 4 ngày.

Người sáng lập “Humans of New York” quyên góp được gần 1 triệu USD chỉ nhờ 1 bức ảnh 3
Vidal và các bạn cùng lớp

“Nếu anh đến từ Brownsville, sẽ chẳng ai mong đợi gì từ anh đâu ” – Chastanet chia sẻ với Stanton: “Họ sẽ nghĩ rằng anh học hành vớ vẩn, nghĩ rằng anh chẳng làm được gì ra hồn, họ sẽ mong anh thất bại, họ không muốn anh trở thành con người anh muốn, nhưng cô Lopez dạy em phải biết cố gắng, bỏ qua quá khứ và hiện tại, tập trung cho tương lai”.

(Theo Business Insider)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm