Tấm ảnh tướng cướp Mỹ huyền thoại tăng giá 2.5 triệu lần sau 5 năm

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 16:33 14/10/2015

Tấm hình chụp gã tướng cướp Billy the Kid chơi bóng cùng đồng bọn vào năm 1878 đã được mua với giá 2 USD vào năm 2010 và bây giờ có giá lên tới 5 triệu USD (111 tỷ đồng).

Một tấm hình chụp tên cao bồi trứ danh Billy the Kid từ năm 1878 vừa được rao bán với giá lên tới 5 triệu USD. Điều bất ngờ là trong quá khứ, bức hình này từng được mua chỉ bằng 2 USD (khoảng 44.000 VND) từ một tiệm đồ cũ vào năm 2010.

Tên thật của Billy The Kid là William Henry McCarty Jr. Tương truyền tay súng đã bắn chết 21 người đàn ông, tượng trưng cho số tuổi của chính hắn. Gã trai ngông ngoài vòng pháp luật vừa là một tên côn đồ đáng sợ, lại vừa là một gã anh hùng bất cần đời dưới sự miêu tả của những người từng có dịp tiếp xúc với Billy trong quá khứ, đồng thời cũng trở thành hình tượng lý tưởng của những cao bồi trẻ tuổi sau này. 

billy1-58f62
Tấm ảnh Billy the Kid (bên trái) chơi bóng Croquet với đồng bọn được định giá đến 5 triệu USD.

Tấm hình chụp vào một ngày mùa hè những năm 70 của thế kỷ 19, gã cao bồi ngoài vòng pháp luật khét tiếng hung hãn bấy giờ cùng đồng bọn trong băng Lincoln County Regulators đang chơi bóng Croquet. Tấm hình đen trắng cỡ 4x5 này sau đó đã được Randy Guijaro, đến  từ Kangis, một công ty chuyên truy tìm vật phẩm quý hiếm mua về để bổ sung vào bộ sưu tập của mình với giá 2 USD trong năm 2010. Theo công ty này, trị giá của một tấm hình chân thực về Billy The Kid có giá trị tương đương với một món đồ trong truyền thuyết, và hiện tại đã có nhiều người muốn mua bức ảnh với số tiền lên đến 5 triệu USD. 

Một trong những tấm hình hiếm hoi về huyền thoại miền viễn tây Billy The Kid là tấm chân dung gã trai ngông cuồng đang cầm một khẩu súng được chụp vào năm 1880. Trong năm 2010, bức chân dung được định giá tới 2.3 triệu USD. Tư liệu về gã cao bồi huyền thoại mang giá trị rất cao về tính lịch sử, bởi Billy the Kid là một nhân tố quan trọng trong Cuộc chiến hạt Lincoln, các bức ảnh về nhân vật này cũng vô cùng hiếm hoi và được định giá rất cao.

billy2-58f62
Tấm chân dung hiếm hoi về gã cao bồi có giá tới 2,3 triệu USD.

( Nguồn: nypost)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm