AirAsia có thể bị tước giấy phép hoạt động

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:59 04/01/2015

Mặc dù không được cấp phép hoạt động vào ngày chủ nhật, nhưng AirAsia vẫn có những chuyến bay vào ngày này. Cục hàng không Indonesia đang tiến hành điều tra và cân nhắc việc ra quyết định đình chỉ hoạt động của hãng này.

Sự việc máy bay QZ8501 gặp nạn rơi trên vùng biển Java vào hôm chủ nhật (ngày 28/12) đã khiến cơ quan chức năng vào cuộc và phát hiện ra hãng hàng không này có những chuyến bay chui vào ngày mà lẽ ra họ không được phép hoạt động.

AirAsia có thể bị tước giấy phép hoạt động 1
AirAsia có thể bị đình chỉ hoạt động do không chấp hành đúng quy định của giấy phép.

Chính chiếc máy bay gặp nạn QZ8501 cũng không được cấp phép bay vào ngày gặp nạn.

Ông Djoko Muratmodjo, quyền giám đốc cục hàng không thuộc Bộ Giao thông vận tải Indonesia nói: “Chúng tôi sẽ kiểm tra toàn bộ lịch trình bay của AirAsia”.

Trước đó, ngày 2-1 Bộ Giao thông Indonesia đã tạm ngưng đường bay Surabaya - Singapore của hãng hàng không Indonesia AirAsia bởi hãng này đã cho các máy bay vận hành không đúng với quy định của giấy phép hoạt động.

“Chúng tôi hy vọng có thể bắt đầu việc kiểm tra từ thứ hai (5/1) tới. Chúng tôi sẽ tập trung vào các lịch trình. Có khả năng giấy phép hoạt động tại Indonesia của AirAsia sẽ bị thu hồi”, ông  Djoko Muratmodjo cho biết thêm.

J.A. Barata, phát ngôn Bộ giao thông Indonesia cũng cho hay, AirAsia không được phép bay trên chặng Surabaya - Singapore vào các ngày chủ nhật và họ cũng đã không xin phép chẳng hạn như đó là thay đổi lịch trình bay.

(Nguồn: Reuters)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm