Máy bay AirAsia bay vòng tròn suốt 4 tiếng sau khi cất cánh

PV, Theo Trí Thức Trẻ 20:13 08/02/2015

Chiều nay, chuyến bay mang số hiệu D7172 của hãng hàng không AirAsia xuất phát từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Jeddah, Ả Rập Saudi đã bay vòng tròn trong khoảng thời gian ít nhất 4 tiếng sau khi cất cánh.


Hình ảnh cho thấy lộ trình bay vòng vòng của chiếc máy bay D7172 của hãng hàng không AirAsia.

Vào chiều ngày Chủ nhật (8/2) theo giờ địa phương, chuyến bay mang số hiệu D7172 của hãng hàng không AirAsia xuất phát từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Jeddah, Ả Rập Saudi đã bay vòng tròn trên eo biển Malacca suốt khoảng 4, 5 tiếng. Sau sự cố trên, chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur International Airport 2 (klia2).

Mặc dù vậy, không có báo động khẩn cấp nào được đưa ra.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, thông tin về chuyến bay bay vòng tròn trên bầu trời đã được chia sẻ rộng khắp cộng đồng mạng. 

Liên lạc với giám đốc hãng hàng không AirAsia, ông Tony Fernandes cho biết một động cơ đẩy tự động của chiếc máy bay bị hỏng, đây là lỗi kỹ thuật nhỏ và không ảnh hưởng đến khả năng bay của máy bay, nhưng để an toàn phi công vẫn quyết định quay trở lại. Vì máy bay quay đầu khi vừa xuất phát nên phi công phải cho bay vòng tròn vài giờ để đốt bớt nhiên liệu, vì máy bay chứa một khối lượng lớn nhiên liệu để bay tới tận Jeddah và việc này gây khó khăn cho quá trình hạ cánh. 

"Có thể nó vẫn sẽ tiếp tục hành trình tới Jeddah, nhưng chúng tôi cảm thấy tốt hơn khi quay về, không có gì là bất thường cả", ông Fernandes chia sẻ với tờ BERNAMA.

Trong khi đó, Bộ trưởng giao thông Datuk Seri Liow Tiong Lai cũng cho biết trên trang Twitter rằng ông đã nhận được thông tin rằng chiếc máy bay của AirAsia đã gặp phải sự cố kỹ thuật, dẫn tới phải bay vòng tròn trên eo biển Malacca.

"Mặc dù vậy, chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn ở Sân bay klia2", ông chia sẻ vào lúc 5h51' chiều nay.

(Nguồn: AFP, Bigbreakingnews, Bernama)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm