Thế giới bị mất 100 triệu ha rừng trong 2 thập kỷ

PV, Theo VTV 18:21 16/09/2020

Tổ chức Lương Nông Liên Hợp Quốc (FAO) cho biết chỉ trong vòng hai thập kỷ vừa qua, thế giới đã bị mất khoảng 100 triệu ha rừng.

Thực tế này cho thấy tình trạng diện tích rừng vẫn tiếp tục suy giảm mặc dù tốc độ có chậm lại. Theo FAO, nếu như năm 2000, tỉ lệ diện tích rừng bao phủ trên tổng diện tích đất trên thế giới là 31,9% thì tới năm 2020 con số này đã giảm xuống còn 31,2% - tương đương 4,1 tỉ ha rừng.

Thế giới bị mất 100 triệu ha rừng trong 2 thập kỷ - Ảnh 1.

Khoảng rừng Amazon bị chặt phá tại Brazil (Ảnh: TTXVN)

Mặc dù trong những năm qua, tình trạng phá rừng tại khu vực Mỹ Latin và Trung Mỹ đã có xu hướng chậm lại, song tại nhiều nơi tình trạng phá rừng đã có sự tăng đột biến, đặc biệt là tại khu vực châu Phi phía Nam sa mạc Sahara và khu vực Đông Nam Á - nơi ghi nhận sự gia tăng đột biến tình trạng phá rừng trong thập kỷ vừa qua.

Lý giải cho sự tăng đột biến nạn phá rừng tại đây FAO cho biết, rừng bị chặt đi chủ yếu để nhường chỗ cho việc canh tác cây trồng và vật nuôi.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Cửa sổ cuộc sống": Dự án cho phép từ bỏ con, mang đứa trẻ đến với cuộc đời mới thay vì những cái chết oan uổng

    Trong 5 năm dự án "Cửa sổ cuộc sống", 39 đứa trẻ đã được cứu sống. Nó là một chiếc nôi được thiết kế giống lồng ấp, nơi người mẹ được giấu tên có thể bỏ rơi đứa con không mong muốn.
  • Đọc thêm