Người dân Oregon, Mỹ khốn đốn vì thảm họa cháy rừng chưa từng có

PV, Theo VTV 21:05 12/09/2020

Ngày 11/9, chính quyền bang Oregon, Mỹ đã phải sơ tán hơn 500.000 người dân do cháy rừng lan rộng và diễn biến phức tạp.

Nhà cửa, xe cộ bị thiêu rụi, cả thành phố hoang tàn, bầu trời chuyển màu đỏ rực cùng khói bụi dày đặc, đây là hệ quả từ các vụ cháy rừng lan rộng tại bang Oregon, Mỹ trong những ngày qua. Để ứng phó với giặc lửa, chính quyền bang Oregon đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời sơ tán hơn 500.000 người với ưu tiên hàng đầu là bảo vệ tính mạng người dân.

Người dân Oregon, Mỹ khốn đốn vì thảm họa cháy rừng chưa từng có - Ảnh 1.

Khung cảnh hoang tàn sau vụ cháy. (Ảnh: AP)

Biến đổi khí hậu đã làm cho thời tiết khắc nghiệt hơn, dẫn đến các vụ cháy rừng nghiêm trọng và khó kiểm soát hơn. Trong bối cảnh nắng nóng và hạn hán bao trùm, giặc lửa vẫn là nỗi khiếp sợ đối với con người.

Người dân Oregon, Mỹ khốn đốn vì thảm họa cháy rừng chưa từng có - Ảnh 2.

Nhà cửa, xe cộ bị thiêu rụi. (Ảnh: AP)

Biến đổi khí hậu đang làm trầm trọng thêm những gì chúng ta đã thấy. Đây là sự kiện thời tiết chưa từng có với gió và nhiệt độ cao. Thêm vào đó, bang cũng đang trải qua kỳ hạn hán kỷ lục trong 30 năm qua. Những khó khăn đó đã làm trầm trọng thêm tình hình.

Người dân Oregon, Mỹ khốn đốn vì thảm họa cháy rừng chưa từng có - Ảnh 3.

Nhiều bang tại Mỹ đang phải ứng phó với tình trạng cháy rừng lan rộng. (Ảnh: AP)

Ngoài Oregon, trong những tuần qua, một số bang khác của Mỹ như California, Washington cũng đang phải căng sức ứng phó với các vụ cháy rừng lan rộng. Ít nhất 24 người đã thiệt mạng, hơn 600 ngôi nhà bị phá hủy, hàng trăm nghìn ha rừng đã bị thiêu rụi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm