Giải cứu hơn 200 người bị mắc kẹt do cháy rừng ở California, Mỹ

Quỳnh Chi, Theo VTV 18:26 07/09/2020

Hơn 200 người đã được giải cứu an toàn trong đêm bằng trực thăng quân đội sau khi cháy rừng tại bang California, Mỹ lan rộng tới một địa điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Đại diện Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Madera, bang California cho biết, hơn 200 người đã được trực thăng Vệ binh Quốc gia giải cứu trong hai ngày 5 - 6/9 khi vụ cháy rừng được đặt tên là "Creek Fire" lan nhanh về phía khu cắm trại trong rừng quốc gia Sierra. 20 người bị thương đã được chuyển đến các bệnh viện địa phương.

Giải cứu hơn 200 người bị mắc kẹt do cháy rừng ở California, Mỹ - Ảnh 1.

Cháy rừng lớn đang xảy ra tại California (Ảnh: AP)

Giải cứu hơn 200 người bị mắc kẹt do cháy rừng ở California, Mỹ - Ảnh 2.

Máy bay trực thăng tham gia cứu hỏa và sơ tán người dân (Ảnh: AP)

Theo đại diện Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp California, máy bay trực thăng Black Hawk và Chinook đã được điều động trong các cuộc giải cứu bắt đầu vào cuối ngày 5/9 và diễn ra suốt đêm. Phát ngôn viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia trước đó cho biết, một máy bay trực thăng Chinook đã chở 50 - 60 người sơ tán đầu tiên đến sân bay Fresno. Một số người trong số này đã bị thương trong vụ cháy rừng.

Giải cứu hơn 200 người bị mắc kẹt do cháy rừng ở California, Mỹ - Ảnh 3.

Máy bay trực thăng Black Hawk và Chinook đã được điều động (Ảnh: AP)

Một máy bay trực thăng Black Hawk cũng tham gia vào cuộc giải cứu. Tại sân bay, các lực lượng phản ứng khẩn cấp, cứu hỏa và y tế đã có mặt để hỗ trợ. Các máy bay sau đó đã ngay lập tức quay trở lại khu vực hỏa hoạn để tiếp tục sơ tán thêm người dân.

Giải cứu hơn 200 người bị mắc kẹt do cháy rừng ở California, Mỹ - Ảnh 4.

Hơn 200 người đã được trực thăng Vệ binh Quốc gia giải cứu (Ảnh: AP)

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Fresno đã đưa ra cảnh báo sơ tán đối với toàn bộ khu vực hồ Shaver trong rừng quốc gia Sierra. Đám cháy tạo ra một đám khói khổng lồ bốc lên không trung.

Giải cứu hơn 200 người bị mắc kẹt do cháy rừng ở California, Mỹ - Ảnh 5.

Gần 15.000 lính cứu hỏa tham gia dập tắt 23 đám cháy tại bang California (Ảnh: AP)

Đám cháy "Creek Fire" tại rừng quốc gia Sierra đã thiêu rụi hơn 14.000 ha rừng, buộc nhà chức trách phải sơ tán người dân địa phương và phong tỏa nhiều tuyến đường ở khu vực Fresno, miền Trung California. Tính tới ngày 6/9, đã có gần 15.000 lính cứu hỏa tham gia dập tắt 23 đám cháy trong phạm vi cả bang. Nhà chức trách sở tại đã bổ sung nhân lực để chuẩn bị ứng phó với thời tiết khô hạn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm