Thấy máy bay bị cháy động cơ khi đang bay, các "thánh hóng" Nga vừa cười đùa vừa quay clip làm kỷ niệm mà không chút sợ hãi

Duy Vu, Theo Helino 14:33 23/08/2018

Chiếc máy bay Tu-204 mới cất cánh đã bị cháy một động cơ khiến cơ trưởng phải hạ cánh khẩn cấp, nhưng điều làm cư dân mạng bị shock chính là sự bình tĩnh đến khó tin của nhóm hành khách bên trong.

Sáng thứ 4 ngày hôm qua (ngày 22/8), một chiếc máy bay Tu-204 chở theo 204 hành khách đã cất cánh bay chặng nội địa Nga, từ Ufa đi thành phố nghỉ dưỡng Sochi. Khi mới cất cánh được không lâu, động cơ máy bay đã bị cháy và phi cơ đã phải quay lại để hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Ufa. May mắn thay, chiếc Tu-204 đã hạ cánh an toàn vào lúc 5h32 sáng 22/8 theo giờ địa phương, đại diện sân bay tại Ufa cũng cho biết không có ai bị thương và sân bay vẫn hoạt động bình thường sau khi chiếc Tu-204 phải hạ cánh khẩn cấp.

Điều đáng nói ở đây là khi phát hiện máy bay mình đang bị cháy động cơ bên trái dữ dội, những hành khách ngồi gần đó không hề tỏ ra chút sợ hãi nào. Trái lại, mấy thanh niên này còn kéo nhau ra "hóng" và bàn tán, cười nói như không có chuyện gì xảy ra.

Đoạn clip dưới đây đã được dịch lại và đăng tải lên một trang Facebook mang tên "Nước Nga hài hước", thu hút tới hơn 35 nghìn lượt xem chỉ sau vài giờ đồng hồ.

Nhìn thấy động cơ máy bay đang cháy, mấy thanh niên người Nga kéo nhau ra "hóng" và cười đùa như thật.

Trong đoạn clip, các hành khách không thể hiện tí gì là đang hoảng loạn trước sự cố nghiêm trọng này. Thay vào đó, họ cùng nhau ra xem, còn rút điện thoại ra "lai-trim" rồi cười khoái trí như được chứng kiến một bộ phim hài mà trong đó mình là nhân vật chính vậy.

Một số "thanh niên cứng" còn chạy ra chuyện trò góp vui với giọng điệu hết sức...tỉnh bơ như: "Cháy thật đấy à?", "Cái này ấn tượng đó!", "Ơ thế cứ bay như này đến lúc rơi luôn à?",...

Thấy máy bay bị cháy động cơ khi đang bay, các thánh hóng Nga vừa cười đùa vừa quay clip làm kỷ niệm mà không chút sợ hãi - Ảnh 2.

Thế ông nghĩ không cháy thì là gì?

Thấy máy bay bị cháy động cơ khi đang bay, các thánh hóng Nga vừa cười đùa vừa quay clip làm kỷ niệm mà không chút sợ hãi - Ảnh 3.

Một số anh Nga còn hỏi mấy câu tỉnh bơ như này đây.

Thấy máy bay bị cháy động cơ khi đang bay, các thánh hóng Nga vừa cười đùa vừa quay clip làm kỷ niệm mà không chút sợ hãi - Ảnh 4.

Nhưng vẫn nhận được tràng cười hưởng ứng.

Thấy máy bay bị cháy động cơ khi đang bay, các thánh hóng Nga vừa cười đùa vừa quay clip làm kỷ niệm mà không chút sợ hãi - Ảnh 5.

Đương nhiên là không rồi!

Thấy máy bay bị cháy động cơ khi đang bay, các thánh hóng Nga vừa cười đùa vừa quay clip làm kỷ niệm mà không chút sợ hãi - Ảnh 6.

Kì nghỉ này chắc sẽ rất đáng nhớ với mấy ông khách lầy lội này đây!

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên trang mạng xã hội Facebook, dân mạng đã tỏ ra vô cùng thích thú với thái độ bình tĩnh của những hành khách vui tính này. Nhiều người còn cho rằng cách xử lí đầy lạc quan này vẫn tốt hơn nhiều việc hoảng sợ mà không giải quyết vấn đề gì.

"Nghi vấn tiếp viên đã pha rượu vodka vào nước lọc nên mấy ông này mới bình tĩnh được như vậy." - một người vui tính đã bình luận.

"Chắc chất lượng phi công cao lắm nên hành khách mới tin tưởng mà bình tĩnh được thế này." - một người khác góp vui.

Lí do tại sao mấy thanh niên Nga vẫn giữ được thái độ vui vẻ ngay cả khi tính mạng mình đang bị đe dọa thì chưa rõ, nhưng phải công nhận một điều rằng quốc gia này luôn tồn tại những con người "điếc không sợ súng".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người phụ nữ bị spa "bỏ quên" miếng gạc trong ngực nói dối chồng vào Sài Gòn chữa bệnh để đi làm đẹp, hết 53 triệu, cho chủ spa vay 150 triệu?

    Sau khi ngực thủng lỗ, lở loét nặng nề phải vào bệnh viện cấp cứu, nữ nạn nhân đã kể lại quá trình làm đẹp đầy cay đắng của mình. Cô còn tiết lộ đã đi mượn tiền để đưa cho chủ spa 150 triệu đồng mà không hiểu vì sao.
  • Đọc thêm