Cháy viện dưỡng lão ở Chile khiến 10 cụ già thiệt mạng

Đình Nam, Theo VOV1 09:12 15/08/2018

Một vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 14/8 tại viện dưỡng lão Santa Maria ở vùng Biobio của Chile khiến 10 phụ nữ cao tuổi thiệt mạng.

Giới chức Chile cho biết, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra hôm qua (14/8) tại viện dưỡng lão Santa Maria ở thành phố miền Nam Chiguayante, thuộc vùng Biobio của nước này, khiến 10 phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Cháy viện dưỡng lão ở Chile khiến 10 cụ già thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy khiến 10 cụ bà thiệt mạng. (Ảnh: cbsnews.com)

Phát biểu với báo giới, thống đốc vùng Biobio - Jorge Ulloa cho biết, đám cháy xảy ra trong vòng 1 giờ đồng hồ, bắt đầu từ 3h30 sáng phút sáng 14/8 (theo giờ địa phương), thiêu rụi toàn bộ một trong những khu vực của viện dưỡng lão.

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ cháy, viện dưỡng lão này có 42 cụ già sinh sống. Tất cả những người thiệt mạng được xác định trong phòng số 2, đang ngủ và bị liệt nên không có khả năng di chuyển khi đám cháy xảy ra.

Nhân viên cứu hỏa đã chuyển số cụ già bị thương tới bệnh viện gần nhất để điều trị, trong khi lực lượng cảnh sát tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc.

Đại diện viện dưỡng lão cho biết, viện này đã tuân thủ đầy đủ các quy định về an ninh, đồng thời đề cập đến khả năng hỏa hoạn xảy ra có thể do chập điện. Theo một vài người dân, viện dưỡng lão Santa Maria là một trong những viện dưỡng lão uy tín tại Chile.

Hiện Tổng thống Chile - Sebastian Pinera cùng nhiều quan chức chính phủ đã tới hiện trường vụ việc./.

Theo Xinhua

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm