Thấy lợn cảnh tên 'Công chúa' của hàng xóm đi lạc, người đàn ông nhận trông giúp rồi làm thịt ăn luôn

Đ.L, Theo Helino 14:11 05/04/2019

Khi được cảnh sát nhờ trông giúp để đi tìm chủ nhân của con thú cưng tên Princess, một người hàng xóm đã nhận lời nhưng rồi nhẫn tâm làm thịt nó ngay tức khắc.

Hôm 23/3 gia đình cô Carrie Hogan vô cùng hoang mang khi con lợn cảnh nặng 180kg, tên Princess (Công chúa) đã biến mất.

Cùng lúc đó, sĩ quan cảnh sát Brian Ahearn tình cờ phát hiện con lợn đi lạc trong vườn nhà một người đàn ông, nhưng nó lại không đeo thẻ nhận dạng. 

Người đàn ông tỏ ra nhiệt tình giúp đỡ, nói rằng mình sẽ trông chừng con lợn cẩn thận trong lúc cảnh sát đi tìm chủ nhân của nó.

Nhưng khoảng một giờ sau, cảnh sát Brian quay lại thì người đàn ông đã mổ thịt và nấu xong món lợn cho bữa tối.

Thấy lợn cảnh tên Công chúa của hàng xóm đi lạc, người đàn ông nhận trông giúp rồi làm thịt ăn luôn - Ảnh 1.

Cô lợn cảnh tên Princess ("Công chúa")

"Chúng tôi vô cùng sốc khi biết con lợn cảnh đã bị làm thịt. Thật không thể tin anh ta lại làm như vậy. Chúng tôi đã có một thỏa thuận rõ ràng và hợp lí, rằng anh ta sẽ chăm sóc con lợn cẩn thận" - sĩ quan Brian cho biết. Viên cảnh sát suy đoán, người đàn ông đã mổ lợn ngay khi mình quay lưng đi thì mới hoàn thành mọi việc trong 1 giờ.

Thấy lợn cảnh tên Công chúa của hàng xóm đi lạc, người đàn ông nhận trông giúp rồi làm thịt ăn luôn - Ảnh 2.

Lợn Princess rất ngoan ngoãn, quấn người nên dễ bị "dụ" để làm thịt!

Người đau khổ nhất chính là gia đình nuôi lợn cảnh. Cô Carrie Hogan nói mình rất thất vọng khi cảnh sát giao thú cưng cho một người lạ mặt. "Tại sao cảnh sát có thể quay lưng bỏ đi khiến Princess bị làm thịt? Nhà tôi đã nuôi nó từ hồi bé, cho ăn ngay trong phòng khách nhà mình. Princess thật sự là một thành viên trong gia đình tôi. Nó rất ngoan ngoãn, hiền lành và quấn người nên đã dễ dàng bị kẻ xấu hãm hại" - Carrie bày tỏ.

Việc Princess bị giết thịt còn tạo nên không khí buồn bã khắp các nhà hàng xóm. Ban đầu họ thấy tin báo mất tích trên Facebook, đổ xô đi tìm rồi phát hiện con lợn đã bị kết liễu tại một ngôi nhà nằm trong khu dân cư.

"Việc này khiến tôi phát ốm. Tôi mong rằng gã giết thịt lợn Princess sẽ phải nhận trách nhiệm" - một người dân nói với trang tin SFGate.

"Chuyện quái gì đang xảy ra vậy? Tại sao cảnh sát không tự mình trông giữ thú cưng mà lại 'giao trứng cho ác'?" - một người khác chia sẻ ý kiến. 

Thấy lợn cảnh tên Công chúa của hàng xóm đi lạc, người đàn ông nhận trông giúp rồi làm thịt ăn luôn - Ảnh 3.

Một số dân mạng lại nói rằng do lợn đi rong nên mới bị giết thịt (ảnh: Humbolt County)

Được biết, cô Carrie khi biết lợn của mình bị làm thịt đã phản đối gay gắt và muốn mang về "những gì còn lại của Princess" để an táng. "Chắc chắn tôi sẽ không đụng đến Princess nhưng cũng không muốn bất kì ai ăn thịt nó. Điều buồn nhất trong câu chuyện này, là khi biết trong khu vực mình sống lại có một hàng xóm dã man và không biết điều như vậy".

Trong khi đó, sở cảnh sát cho rằng người đàn ông đã phạm tội "ăn trộm gia súc" và chuyển vụ việc sang Văn phòng Luật sư quận Humboldt để xem xét khởi kiện.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên MXH đã nhận về nhiều quan điểm trái chiều. Đa số cư dân mạng cảm thông với chủ nhân con lợn cảnh. Đối với nhiều người, lợn chỉ là gia súc nhưng với gia đình cô Carrie và những người nuôi "pet lợn" khác, đó là những người bạn đáng yêu, quấn quýt bên họ. Mặt khác, cũng có ý kiến nói gia đình nuôi lợn đã không trông chừng con vật cẩn thận nên không thể trách cứ ai cả.

Bạn nghĩ sao về việc này? Hãy chia sẻ ý kiến dưới phần bình luận nhé.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm