Thiếu nữ chuyên giả làm rich kid đi lừa đảo, òa khóc khi phải mặc đồ rẻ tiền ra hầu tòa

Đ.L, Theo Helino 08:06 05/04/2019

Thẩm phán đã khiển trách bị cáo Anna Sorokin: "Thật không thể chấp nhận. Đây đâu phải sàn diễn thời trang"!

Nhiều phóng viên ở New York vẫn đang túc trực tại các phiên tòa xét xử kẻ lừa đảo Anna Sorokin, không chỉ vì tính chất nghiêm trọng của vụ lừa khoảng 6 tỷ đồng chỉ trong 1 năm mà còn bởi... "phong cách thời trang" của bị cáo.

Thiếu nữ chuyên giả làm rich kid đi lừa đảo, òa khóc khi phải mặc đồ rẻ tiền ra hầu tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Anna Sorokin hôm 3/4 (Ảnh: nydailynews)

Phiên xử hôm thứ tư 3/4 có thể nói là "đỉnh cao" của sự hợm hĩnh. Vị "tiểu thư" trình tòa với mái tóc xõa ngang vai, mặc một chiếc áo sơ mi trắng đơn giản, nhàu nhĩ, theo tờ New York Post nhận xét. Với phần nhìn như thế, bị cáo Anna ban đầu từ chối trình tòa vì phục trang "không đáp ứng tiêu chuẩn của tôi".

Điều này khiến nữ thẩm phán Diane Kiesel tức giận. Bà khiển trách: "Tôi đã từng nói chúng ta sẽ không hoãn bất kì phiên xử nào nữa chỉ vì vấn đề thời trang của bị cáo. Tôi đã phải ở tòa từ 9h30 sáng nay. Thật không thể chấp nhận... Đây đâu phải là sàn trình diễn thời trang".

Sau những lời cứng rắn của chủ tọa, Anna đã bật khóc rồi thảo luận ầm ĩ với luật sư Todd Spodek. Ông Todd cố gắng xoa dịu thân chủ trước khi bồi thẩm đoàn bắt đầu làm việc.

Thiếu nữ chuyên giả làm rich kid đi lừa đảo, òa khóc khi phải mặc đồ rẻ tiền ra hầu tòa - Ảnh 2.

Bật khóc khi bị thẩm phán khiển trách về vấn đề trang phục hôm 3/4 (ảnh: NYP)

Đây không phải lần đầu tiên bị cáo tỏ thái độ không đúng mực. Theo New York Post, sau một vài phiên tòa được khoác trang phục đắt tiền của thương hiệu Miu Miu hay Yves Saint Laurent, được tư vấn bởi stylist khá có tiếng Anastasia Walker, thì gần đây Anna đã mặc những trang phục rẻ tiền hơn để trình tòa. Điều này khiến bị cáo tỏ vẻ rất khó chịu, từng khóc lóc đòi hoãn phiên xử vào hôm thứ sáu tuần trước.

Thiếu nữ chuyên giả làm rich kid đi lừa đảo, òa khóc khi phải mặc đồ rẻ tiền ra hầu tòa - Ảnh 3.

"Thời trang ra tòa" của Anna Sorokin từng gây tranh cãi (ảnh: NYP)

Thiếu nữ chuyên giả làm rich kid đi lừa đảo, òa khóc khi phải mặc đồ rẻ tiền ra hầu tòa - Ảnh 4.

Gần đây Anna mặc váy áo ít tiền hơn. Trong ảnh là các trang phục hầu tòa ngày 27/3, 29/3 và 1/4. Trong những lần mặc áo sơ mi trắng đơn giản (ngày 29/3 và 3/4), bị cáo đều khóc nức nở.

Trước đó, ngày 27/3/2019, Anna Sorokin 28 tuổi (sinh ra ở Nga, quốc tịch Đức) chính thức bị cáo buộc lừa đảo nhiều cá nhân và doanh nghiệp với số tiền lên đến 275.000 USD, tương đương 6,4 tỷ đồng.

Công tố viên khẳng định Anna đến New York vào năm 2016, tự giới thiệu bản thân là "người thừa kế của nhà tài phiệt Đức". Sở hữu khuôn mặt xinh xắn, vóc dáng yêu kiều, gu thời trang ổn định nên cô đã tạo cho mình vỏ bọc đáng tin cậy.

Sau khi xây dựng được hình ảnh tiểu thư, Anna bắt đầu mượn tiền nhiều người để thanh toán cước taxi, vé máy bay và nhiều khoản khác với lí do tài sản của mình chưa kịp luân chuyển từ châu Âu về Mỹ. Sau này khi bị đòi nợ, nàng chỉ cười và nói mình đã quên! Sau 1 năm lừa đảo trót lọt, Anna bị nhiều cá nhân, khách sạn, ngân hàng đồng loạt tố cáo.

Việc xét xử bị cáo Anna Sorokin vẫn còn tiếp tục, mức án cao nhất có thể lên tới 15 năm tù.

(Theo NYP)

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm