Những Nhân Viên Gương Mẫu (2019)

Thấy Liên bị bắt nạt, bà Như Ý (Những Nhân Viên Gương Mẫu) sôi máu: "Quyền to nhỉ, tiền nhà chị đâu mà cứ phải giữ khư khư thế?"

CHIMMY - Ảnh: VTV, Theo Helino 23:09 26/09/2019

Dù đã từng dính xích mích lẫn tranh cãi vì thái độ làm việc của Liên, sau khi biết được tình cảnh khó nói của cấp dưới, bà Như Ý đã ra mặt "khẩu nghiệp" với hội chị em phòng tài vụ đang ngồi nói xấu lẫn lên gặp ông Nguyên để đề nghị cơ quan giúp đỡ trong tập 29 Những Nhân Viên Gương Mẫu.

Cần tiền để lo việc riêng, dù đang trong thời gian nghỉ, Liên (Lương Thu Trang) vẫn phải tới tòa soạn để hỏi tiền lương mà cơ quan thiếu của nhân viên dù đã hết tháng. Trái với việc có câu trả lời thỏa đáng của các chị kế toán phòng tài vụ, Liên lại bị đồng nghiệp "cà khịa" sau lưng như hát hay vì những tin đồn không tốt về chuyện hôn nhân: "Cái thứ đàn bà đâu mà xấu đủ đường, tính tình như hổ vồ, thứ này giỏi giang đến mấy chồng cũng giải tán" trong tập 29 Những Nhân Viên Gương Mẫu.

Thấy Liên bị bắt nạt, bà Như Ý (Những Nhân Viên Gương Mẫu) sôi máu: Quyền to nhỉ, tiền nhà chị đâu mà cứ phải giữ khư khư thế? - Ảnh 1.

Liên lịch sự lên hỏi tiền của mình, cớ sao như đi ăn xin không bằng.

Thấy Liên bị bắt nạt, bà Như Ý (Những Nhân Viên Gương Mẫu) sôi máu: Quyền to nhỉ, tiền nhà chị đâu mà cứ phải giữ khư khư thế? - Ảnh 2.

Dù đã làm xong giấy tờ cũng như có đơn kí nhận của bà Như Ý, phòng tài vụ vẫn báo tiền chưa về nên chưa trả được.

Thấy Liên bị bắt nạt, bà Như Ý (Những Nhân Viên Gương Mẫu) sôi máu: Quyền to nhỉ, tiền nhà chị đâu mà cứ phải giữ khư khư thế? - Ảnh 3.

Trước khi rời đi, Liên còn bị đay nghiến bởi thái độ mạt sát của trưởng phòng tài vụ: "Đúng là vô tổ chức."

Thấy Liên bị bắt nạt, bà Như Ý (Những Nhân Viên Gương Mẫu) sôi máu: Quyền to nhỉ, tiền nhà chị đâu mà cứ phải giữ khư khư thế? - Ảnh 4.

"Nàng ta nổi tiếng đi làm giờ giấc đỏng đảnh, thích thì đi không thích thì vắng mặt. Bà Như Ý chắc cũng điên lắm nhưng phải chịu."

Thấy Liên bị bắt nạt, bà Như Ý (Những Nhân Viên Gương Mẫu) sôi máu: Quyền to nhỉ, tiền nhà chị đâu mà cứ phải giữ khư khư thế? - Ảnh 5.

"Bàn luận làm gì. Chắc thằng bồ kia cũng thuộc dạng chả yêu thương gì. Cho nên thấy nàng làm quàng quá sợ nên bỏ của chạy lấy người. Hết cửa quay về mới biết đứng đường như thế nào."

Thấy Liên bị bắt nạt, bà Như Ý (Những Nhân Viên Gương Mẫu) sôi máu: Quyền to nhỉ, tiền nhà chị đâu mà cứ phải giữ khư khư thế? - Ảnh 6.

"Các chị ăn nói kiểu gì đấy. Người ta ốm đau bệnh tật cần tiền mới phải hỏi vay tài vụ. Sao lại phải trình bày với nhà chị."

Thấy Liên bị bắt nạt, bà Như Ý (Những Nhân Viên Gương Mẫu) sôi máu: Quyền to nhỉ, tiền nhà chị đâu mà cứ phải giữ khư khư thế? - Ảnh 7.

"Các chị là tài vụ mà quyền to quá đấy. Tiền có phải của nhà các chị đâu mà sao cứ phải giữ khư khư thế?"

Trước đó, bà Như Ý (NSND Lan Hương) đã hỏi dò Loan (Trang Moon) xem Liên có tới cơ quan hay không sau khi biết được bệnh tình của cấp dưới. Chứng kiến sự làm khó của phòng tài vụ, bà Như Ý lên phòng ông Nguyên nhờ cậy sự giúp đỡ, muốn tổng biên tập chấn chỉnh thái độ của nhân viên phòng tài vụ: "Người ta lao động, người ta bỏ công sức ra chứ có phải xin bố thí đâu".

Thấy Liên bị bắt nạt, bà Như Ý (Những Nhân Viên Gương Mẫu) sôi máu: Quyền to nhỉ, tiền nhà chị đâu mà cứ phải giữ khư khư thế? - Ảnh 8.

Ông Nguyên xoa dịu bà Như Ý sau màn "khẩu nghiệp" căng thẳng với phòng tài vụ.

Thấy Liên bị bắt nạt, bà Như Ý (Những Nhân Viên Gương Mẫu) sôi máu: Quyền to nhỉ, tiền nhà chị đâu mà cứ phải giữ khư khư thế? - Ảnh 9.

Dù biết cơ quan đang gặp khó khăn, chuyện của nhân viên nhất là với những trường hợp đặc biệt, theo bà Như Ý là phải được ưu tiên hết sức.

Ông Nguyên cũng đã nói chuyện với Liên và biết được cấp dưới muốn xin tạm ứng trước toàn bộ tiền nhuận bút và thưởng của quý tới. Xoa dịu cơn phẫn nộ trong lòng bà Như Ý, ông Nguyên cũng giải thích vì kế toán làm việc theo quy tắc chứ không muốn gây khó dễ gì. Câu chuyện bà Như Ý lên làm loạn phòng tài vụ tới phòng tổng biên tập đã đến tai nhân viên phòng nội dung qua miệng của nhân viên lau dọn, chị Nguyệt "thảo mai" giờ mới biết rõ tình hình và lên gặp bà Như Ý.

Thấy Liên bị bắt nạt, bà Như Ý (Những Nhân Viên Gương Mẫu) sôi máu: Quyền to nhỉ, tiền nhà chị đâu mà cứ phải giữ khư khư thế? - Ảnh 10.

Trước đó, bà Như Ý cũng đã gặp Liên dưới cổng tòa soạn và biết cấp dưới bị gây khó dễ và không lấy được tiền.

Thấy Liên bị bắt nạt, bà Như Ý (Những Nhân Viên Gương Mẫu) sôi máu: Quyền to nhỉ, tiền nhà chị đâu mà cứ phải giữ khư khư thế? - Ảnh 11.

Cảm ơn lòng tốt của cô Như Ý, Liên sẽ tự mình xoay sở cách khác.

Những Nhân Viên Gương Mẫu tiếp tục được phát sóng vào 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm