6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở "Vagabond": Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ

CHIMMY, Theo Helino 19:35 26/09/2019

Hậu bi kịch đớn đau gây ra cái chết của cháu trai, hành trình vạch trần tội ác của Cha Dal Gun vẫn đơn độc với diễn biến căng thẳng đến ngạt thở trong hai tập mở màn của Vagabond.

Được đánh giá sẽ trở thành bom tấn cứu nguy cho sự nghiệp đứng trên bờ vực thẳm của SBS, Vagabond (Lãng Khách) đã có màn khởi đầu "ổn áp" so với kì vọng của khán giả. Với diễn biến căng thẳng nhằm lột trần tội ác của những kẻ tai to mặt lớn hậu thảm họa tàn khốc, hành trình "báo thù" của chàng diễn viên đóng thế Cha Dal Gun (Lee Seung Gi) cho cái chết oan uổng của cháu trai khiến người xem không khỏi đau lòng. Với nhiều yếu tố hấp dẫn khác giúp Vagabond "ăn điểm" trong mắt khán giả, bài viết dưới đây sẽ gửi tới bạn ba điều đáng yêu kèm theo ba điều đáng khóc thét trong hai tập mở màn của Vagabond.

Liệu Vagabond có giữ nhiệt cho đến phút cuối cùng?

Điều đáng yêu: Tình chú cháu giữa Cha Dal Gun và Cha Hoon

Đây không phải lần đầu tiên màn ảnh Hàn lựa chọn bối cảnh lấy từ tình cảm gia đình của những người chú độc thân. Sau khi anh chị không may gặp nạn hay vì muôn vàn lí do riêng mà bỏ rơi những đứa trẻ chẳng làm gì nên tội, người chú đã nuôi cháu và cùng sống nương tựa vào nhau. Tình cảm giữa Cha Dal Gun và Cha Hoon cũng là câu chuyện như thế, khi cậu bé nhỏ xíu mất bố và phải chịu cảnh bị mẹ bỏ rơi. Dù sống trong hoàn cảnh khó khăn đến cùng cực, lo từng bữa cơm mỗi ngày, Cha Hoon vẫn được sống trong sự yêu thương và chăm sóc đôi khi còn vụng về của Cha Dal Gun. 

6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 2.

Cha Hoon khóc nức nở khi thấy chú dùng đầu đập mạnh vào gạch để casting vai đóng thế.

6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 3.

Khi nhìn thấy chú bị chảy máu đầu.

6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 4.

Cha Hoon còn bùng nổ trong nước mắt.

6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 5.

Khoảnh khắc Cha Hoon nhận đai đen khiến khán giả hạnh phúc thay cho cả hai chú cháu.

Điều đáng khóc thét: Thương đến xé lòng vì số phận khổ đau của cả hai chú cháu

Biên kịch của Vagabond đã dựng nên một câu chuyện quá đỗi bi kịch cho cuộc đời của Cha Hoon và Cha Dal Gun, cậu bé nhỏ không biết tự bao giờ đã trở thành động lực sống cho Cha Dal Gun mỗi ngày, là người đã thay đổi một gã đàn ông chỉ biết đến bản thân mình. Cha Dal Gun từ bỏ ước mơ to lớn từ khi còn nhỏ, dứt tình với nghề diễn viên đóng thế vì sợ mình sẽ mất mạng trên trường quay, anh lo rằng Cha Hoon sẽ phải tự mình đơn độc đấu tranh với cuộc sống như ngày trước. Khi chứng kiến những chiếc video cuối cùng của Cha Hoon hay dòng tin nhắn "cháu yêu chú" mãi mãi sẽ không được gửi, khán giả thương cảm và đau đớn đến xé lòng cho cuộc đời chưa chạm được tới hạnh phúc cuối cùng của cả hai. 

6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 6.
6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 7.

Đâu ai biết rằng lần cãi cọ này sẽ là lần cuối cùng hai chú cháu được gặp nhau.

6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 8.

Dòng tin nhắn cuối cùng của Cha Hoon.

6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 9.

Sẽ mãi mãi chẳng được gửi tới Cha Dal Gun.

6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 10.

Liệu rằng sau khi vạch trần mọi tội ác, Cha Dal Gun sẽ sống tiếp ra sao?

Điều đáng yêu: Lee Seung Gi "linh hoạt" với tài hóa thân đỉnh cao, từ "lầy lội" đến cuồng nộ chỉ trong 1 nốt nhạc

Không chỉ gây ấn tượng với những phân cảnh hành động, Cha Dal Gun của Lee Seung Gi còn nổi bật với 7749 biểu cảm hợp hoàn cảnh khiến khán giả phải tặng ngay một tràng vỗ tay thán phục. Từ sự đáng yêu, lầy lội khi đối diện với cậu cháu "khó chiều", Cha Dal Gun vì sự đau đớn đến tột cùng trước cái chết của người mình yêu nhất mà hoàn toàn biến thành một con người khác. Giờ đây chỉ còn là sự biến đổi linh hoạt giữa cuồng nộ, đau đớn, căng thẳng đến tuyệt vọng trong hành trình còn lại khám phá ra bí mật kinh hoàng. 

Cha Dal Gun dỗ cháu trai ăn trứng...

6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 12.

Cuồng nộ khi đối diện với nghi phạm ăn cắp bằng chứng được Cha Hoon để lại.

6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 13.

Tuyệt vọng trở lại đại sứ quán để báo sự thật về sự xuất hiện của khủng bố.

Mãn nhãn với những phân cảnh hành động máu lửa tại Morocco.

Điều đáng khóc thét: Suzy làm điệp viên mà như "cô Hai" miền sa mạc

Nếu như Vagabond được đánh giá gần như hoàn hảo, "hố đen" duy nhất lại không may chính là diễn xuất hạn chế của Suzy trong vai Go Hae Ri. Một nữ điệp viên xinh đẹp, thông minh lại sắc sảo, "văn võ song toàn" từ ba thứ tiếng đến nữ thần "giấu" súng, Suzy lại vấp phải nhiều lời chê bai của khán giả trước những biểu cảm đơ cứng, từ ngạc nhiên đến giận dữ đều chỉ đúng một ánh mắt trợn tròn "trả bài" khán giả. 

Nhan sắc cực phẩm khiến nhiều người mê đắm.

Suzy đã vấp phải không ít lời chỉ trích cho diễn xuất trong hai tập đầu của Vagabond.

Phần lớn là xinh, nhưng biểu cảm quá nghèo nàn và không đủ thần thái cho một nữ điệp viên NIS.

"Xúc động" nhất có lẽ là cú tát suýt "bay" đầu.

Điều đáng yêu: Go Hae Ri có IQ "vô cực", thay vì con nai vàng ngơ ngác như hội nữ chính ngây ngô

Không dàn trải đến tận nửa bộ phim mới có sự biến đổi, dẫu biết đây sẽ còn là một chặng đường dài khi Go Hae Ri chẳng thể khai nhận rằng vụ rơi máy bay là một âm mưu khủng bố thật sự cho Cha Dal Gun ngay tức khắc, khán giả đã phần nào yên tâm khi biết rằng anh sẽ không còn cô độc. Với sự thông minh của Go Hae Ri, âm mưu khủng bố đã nhanh chóng được phát hiện bởi người trong cơ quan tình báo, một bước đáng nể để theo dõi những động thái tiếp theo của Go Hae Ri. 

6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 19.

Go Hae Ri nhanh chóng phát hiện ra sự trùng hợp trong hai cuộc đối thoại của nghi phạm và phi công phụ của chuyến bay định mệnh.

6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 20.

Và phát hiện ra đây đúng là một âm mưu khủng bố.

Điều đáng khóc thét: Kẻ tội đồ ăn may đến kì lạ?

Cũng giống như Tổng Thống 60 Ngày, tội ác trong Vagabond dường như quá "dễ dàng" để kẻ xấu thực hiện. Bắt đầu từ chuyện an ninh máy bay tới cuộc đối thoại giữa nghi phạm và chính phi công phó, việc ăn cắp dữ liệu hay đột nhập vào phòng khách sạn của Cha Dal Gun, mọi việc xảy ra dường như quá trơn tru mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào. Bên cạnh những kẻ đã lộ diện tiếp tay cho âm mưu này, liệu có ai trong chính cơ quan tình báo của Go Hae Ri nhúng tay vào tội ác tàn bạo này hay không? 

6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 21.

Kẻ tội đồ sớm biết được trên cloud của Cha Hoon có bằng chứng tố cáo mình sau cuộc đối đầu với Cha Dal Gun ngoài phố.

6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 22.
6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 23.

Mọi bằng chứng đều đã được xóa sạch.

6 thứ khiến khán giả vừa u mê vừa sôi máu ở Vagabond: Đến giờ vẫn còn sợ hãi tột độ thảm kịch rơi máy bay cả chục trẻ nhỏ - Ảnh 24.

Hi vọng còn lại chỉ còn nằm ở bản sao trong tay Go Hae Ri.

Vagabond tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình SBS. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bảo vệ trường xâm hại tình dục nữ sinh lớp 7: Cháu bé bị dâm ô từ lớp 4, xâm hại rồi quay video từ lớp 6

    Sau khi có thông tin tố cáo vụ xâm hại tình dục từ gia đình nữ sinh L., cơ quan công an đã vào cuộc, tạm giữ người bảo vệ để điều tra.
  • Đọc thêm