Khán giả cười như được mùa vì Trà - Giang (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) nhắn tin hại người mà sai chính tả?

Paul, Theo Helino 21:14 26/09/2019

Một khi đã sai chính tả rồi thì mọi lý lẽ đều vô nghĩa, hy vọng Trà - Giang, cặp đôi mưu mô của "Hoa Hồng Trên Ngực Trái" nhớ chuyện này.

Một kế hoạch dàn dựng công phu, chuẩn bị hẳn số điện thoại giả và canh giờ hợp lý v.v... Ấy thế mà "trò mèo" của Trà (Lương Thanh) và Giang trong tập 15 Hoa Hồng Trên Ngực Trái bỗng chốc bị giảm giá trị đi nhiều. Ai đời nhắn tin giả dạng người ta, chửi bới um sùm mà lại... viết sai chính tả.

Netizen được mùa cười vào mặt Trà - Giang (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Nhắn tin hại người mà sai chính tả? - Ảnh 1.

Trà cho Thái xem nội dung tin nhắn.

Netizen được mùa cười vào mặt Trà - Giang (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Nhắn tin hại người mà sai chính tả? - Ảnh 2.

Nội dung tin nhắn Trà đã giàn dựng để cho Thái nhìn thấy.

Netizen được mùa cười vào mặt Trà - Giang (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Nhắn tin hại người mà sai chính tả? - Ảnh 3.

Cặp đôi gian ác Trà - Giang cần phải đi kiểm tra lại trình độ chính tả.

Trong tập 15, Trà tố cáo Khuê nhắn tin chửi bới mình. Không nói suông, cô kì công dàn dựng hẳn một tình huống giả để khiến cho Thái (Ngọc Quỳnh) bị thuyết phục. Trà giao ước tín hiệu với Giang khi Thái đến nhà mình, rồi sau đó gã trai lươn lẹo sẽ dùng số điện thoại giả nhắn tin cho Trà. Nội dung tin nhắn đầy những lời đả kích rùng rợn khiến Thái tin rằng Khuê - người duy nhất có động cơ - chính là người đứng sau mọi việc.

Netizen được mùa cười vào mặt Trà - Giang (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Nhắn tin hại người mà sai chính tả? - Ảnh 4.

Thái tức tối khi nghĩ rằng Khuê đã nhắn tin khủng bố Trà.

Kế hoạch khá hợp lý cho đến khi bị "cấn" bởi một hạn sạn vô lý. Nội dung của một trong những tin nhắn Trà nhận được bị sai chính tả. Đáng lý, dòng chữ "Trời không rung, đất không tha" phải được viết là "Trời không dung, đất không tha" mới đúng chính tả, và đúng nội dung thành ngữ. Chữ "Dung" ở đây nằm trong chữ "bao dung, tha thứ", nằm trong câu thành ngữ phía với ý nghĩa chỉ những hành động đáng lên án, đến cả trời đất cũng phải ra tay trừng trị.

Netizen được mùa cười vào mặt Trà - Giang (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Nhắn tin hại người mà sai chính tả? - Ảnh 5.

Tin nhắn sai chính tả mà Giang giả vờ nhắn cho Trà.

Trong khi đó, người nhắn tin đã viết sai chính tả câu thành ngữ trên thành: "Trời không RUNG, đất không tha". Chữ "Rung" ở đây nằm trong từ "rung động, rung chuyển". Câu thành ngữ tự dưng biến thành "Trời không... rung chuyển"? Bầu trời thì có bao giờ rung chuyển đâu? Và viết sai chính tả cũng làm ý nghĩa của câu nói bị lệch đi.

Người ta nói: "Nếu sai chính tả thì mọi lý lẽ đều trở nên vô nghĩa". Câu này cũng đúng trong trường hợp của Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Sai chính tả vô tình tiết lộ khá nhiều về tác giả của một văn bản. Nếu Thái thông minh cỡ thám tử Conan, anh sẽ lục lại những tin nhắn từng trao đổi với Khuê và xem lại thói quen sử dụng chữ "rung" và "dung" của cô. Sẽ biết ngay Khuê có thể nào là kẻ đứng sau tin nhắn này hay không. Vì cách dùng từ là một thói quen vô thức được hình thành trong quá trình học hỏi của mỗi người. Từ đó suy ra, nếu Khuê không phải người gửi tin nhắn sai chính tả, thì cô cũng không thể là người gửi tin nhắn thứ hai. Vì cả hai dùng chung số điện thoại.

Netizen được mùa cười vào mặt Trà - Giang (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Nhắn tin hại người mà sai chính tả? - Ảnh 6.

Thực ra thì Thái chẳng quan tâm thực hư ra sao, cứ về nhà đánh vợ trước đã.

Chính lỗi sai chính tả này sẽ là manh mối làm kế hoạch của Trà và Giang đổ bể. May cho cặp đôi gian manh, Thái đã bị "tình yêu" làm mù mắt và anh hoàn toàn tin chắc rằng Khuê đã nhắn tin khủng bộ người tình. Thái liền về nhà đè vợ ra đánh đập. Nhưng trong tương lai, một hôm rảnh rỗi nào đó Thái có thể thử lôi điện thoại ra và đọc lại tin nhắn với vợ, hẳn nhiên sẽ phát hiện ra điểm bất thường thôi.

Chi tiết sai chính tả này khá buồn cười, vì hai kẻ gian manh Trà - Giang tham lam là thế, chuyên bày mưu để trục lợi là thế nhưng đến lỗi sơ đẳng như chính tả cũng mắc phải. Thành ra kế hoạch hại người của Trà - Giang bỗng dưng xuất hiện một lỗ hổng li ti mà cả hai không hề hay biết.

Trong những tập tiếp theo, liệu Thái có phát hiện ra chi tiết lỗi chính tả hay không? Anh có phát hiện được chân tướng của Trà hay không thì còn phải chờ phim lên sóng mới biết được. Hoa Hồng Trên Ngực Trái sẽ lên sóng lúc 21h40 các ngày thứ 4 - 5 hàng tuần trên VTV3.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, lỗi chính tả trong tin nhắn Trà nhận được có to tát quá không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Cửa sổ cuộc sống": Dự án cho phép từ bỏ con, mang đứa trẻ đến với cuộc đời mới thay vì những cái chết oan uổng

    Trong 5 năm dự án "Cửa sổ cuộc sống", 39 đứa trẻ đã được cứu sống. Nó là một chiếc nôi được thiết kế giống lồng ấp, nơi người mẹ được giấu tên có thể bỏ rơi đứa con không mong muốn.
  • Đọc thêm