Trịnh Thăng Bình hờn dỗi "trách yêu" MiDu: 10 năm trước gặp sao anh không dính em được miếng nào vậy?

JC Thanh Tuyền - Lệ - Ảnh: Kelvin - Clip: Kinglive - Thiết kế: Hoàng Anh, Theo Helino 20:29 26/09/2019

Từng "hẹn hò", cùng nhau đi ăn quà vặt cách đây 10 năm, nay Trịnh Thăng Bình và MiDu mới có dịp ôn lại mối lương duyên của họ ở lần hợp tác trong dự án điện ảnh mới.

Gặp MiDuTrịnh Thăng Bình vào buổi chiều tháng 9, hai cái tên đang được mong chờ sẽ làm nên câu chuyện ngôn tình "xuyên không" đầu tiên của điện ảnh Việt vào tháng 10 sắp tới với dự án phim Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp. Từng thừa nhận có một mối quan hệ đặc biệt trong quá khứ nhưng ở thời điểm hiện tại, họ vẫn nói về nhau như 2 người bạn tốt, không lợi dụng chuyện tình cảm, chẳng úp mở hay ẩn ý để PR cho phim. Trong khi Trịnh Thăng Bình đầy chủ động trước mọi câu hỏi thì MiDu lại điềm đạm hơn khi nhắc về bạn diễn cũng như bộ phim sắp tới của mình.

Trịnh Thăng Bình hờn dỗi trách yêu MiDu: 10 năm trước gặp sao anh không dính em được miếng nào vậy? - Ảnh 1.

10 năm gặp lại, Trịnh Thăng Bình - MiDu vẫn hiểu ý nhau thế này

Nhân duyên nào đưa MiDu và Trịnh Thăng Bình đến với nhau?

MiDu: Tôi nghĩ chúng tôi có duyên từ kiếp trước nên kiếp này mới có cơ hội đóng chung đó. Vì người ta nói kiếp trước phải ngoảnh đầu nhìn nhau nhiêu lần, kiếp này mới có cơ hội gặp gỡ.

Trịnh Thăng Bình: Thế em trả lời anh 10 năm trước gặp sao không dính được miếng nào vậy?

MiDu: Tại vì có duyên mà chưa có nợ, bây giờ vừa có duyên vừa có nợ mới làm nên được một phim.

Trịnh Thăng Bình hờn dỗi trách yêu MiDu: 10 năm trước gặp sao anh không dính em được miếng nào vậy? - Ảnh 3.

Vậy 10 năm trước MiDu và Bình đã có kỉ niệm gì vậy?

Trịnh Thăng Bình: Đó là thời chúng tôi còn tuổi teen, khi ấy vẫn thường rủ nhau đi ăn hàng. Cả hai vô tình được book chụp hình chung, rồi nói chuyện cảm thấy rất hợp nhau. Chiều chiều cứ rủ nhau đi ăn kem.

MiDu: Tôi của cách đây 10 năm trước thì còn nhỏ lắm, thời điểm đó anh Bình nhìn Hàn Quốc lắm. Bây giờ cũng Hàn nhưng "hàng" gì thì tôi không biết, tóm lại lúc ấy ảnh nhìn rất dễ thương. Bây giờ nhìn chững chạc hơn, dù sao cũng U30 rồi mà.

Trịnh Thăng Bình: À tôi hiểu, gu của MiDu bây giờ là thích các bạn tuổi teen. Giống như Tiểu Long Nữ thích các bạn 19 20, còn như Bình thì “hết đát” rồi.

Từng có cảm xúc với nhau, bây giờ gặp lại hợp tác chung một dự án, ấn tượng đầu tiên là gì?

MiDu: Tôi vui chứ. Mỗi lần đóng phim, điều hồi hộp nhất tôi thường chờ đợi là xem nam chính đó là ai. Các bạn biết mà, diễn chung với nhau cả một bộ phim, nếu không hợp hay không thích nhau hợp tác rất khó. Nhất là khi diễn chung ở những cảnh tình cảm. Nhận tin anh Bình sẽ đóng cùng từ đạo diễn Luk Vân tôi mới nhớ, hoá ra chúng tôi cũng từng làm bạn, từng đi ăn chung, cũng hiểu một chút về tính cách của nhau. Hơn nữa giờ anh Bình cũng đẹp trai nên tôi khoái lắm, không biết cảm giác anh khi đóng chung với em thì sao?

Trịnh Thăng Bình hờn dỗi trách yêu MiDu: 10 năm trước gặp sao anh không dính em được miếng nào vậy? - Ảnh 4.

Trịnh Thăng Bình: Khi chị Luk Vân nói sẽ đóng cùng MiDu tôi có nói MiDu hả? Có biết nhưng lâu quá rồi không gặp. Tôi vẫn nhớ hôm đầu tiên on set trên phim trường, em ấy gặp tôi nhưng vẫn còn hơi ngại, vì khoảng thời gian quá dài không liên lạc với nhau. Rồi tôi lại bắt chuyện, kiểu “dạo này em trẻ ha”. Nàng bắt nhịp lẹ lắm, thế là chúng tôi bắt đầu tương với nhau.

Clip Trịnh Thăng Bình quỳ gối "cầu hôn" MiDu

Để chuẩn bị cho một bộ phim điện ảnh các diễn viên thường có khoảng thời gian làm quen với nhau, hai bạn có như vậy không?

Trịnh Thăng Bình: Đúng một buổi duy nhất trước khi quay, tôi có dẫn em ấy đi ăn. Sau ngày hôm đó chúng tôi cũng thoải mái hơn. Không biết MiDu có để ý không, nhưng lúc quay tôi chủ động đùa với em ấy. Tôi muốn tạo cảm giác gần gũi, ngày nào khi lên phim trường người đầu tiên tôi chọc đầu tiên sẽ là MiDu. Tôi muốn em ấy cảm thấy thoải mái. Mọi người biết đấy, phụ nữ luôn có một vỏ bọc để tự bảo vệ mình.

Vì sao? Vì trái tim họ yếu đuối mà. Nhiều khi không phải cố ý đâu, nhưng quán tính tự nhiên để họ “gồng” lên vậy khi mà họ đang ở độ gần nhất định với người nam nào đó. Tôi lo cái tính đó sẽ khiến cho công việc của cả hai không thuận lợi, đó là lí do tôi chủ động trêu đùa, để em ấy thoải mái mở lòng hơn.

Trịnh Thăng Bình hờn dỗi trách yêu MiDu: 10 năm trước gặp sao anh không dính em được miếng nào vậy? - Ảnh 6.

Một câu hỏi dành riêng cho Trịnh Thăng Bình, trước đây bạn từng chia sẻ mình có pha một chút nét diễn của Trấn Thành vào vai diễn trong Ông Ngoại Tuổi 30, không biết lần này bạn còn giữ nét diễn đó không?

Trấn Thành có phong thái của một MC quốc dân, một người tự chủ. Vai diễn trong Ông Ngoại Tuổi 30 thực sự cần cái phong thái này mà tôi thì không có nó. Bởi vậy tôi phải quan sát những người xung quanh và Trấn Thành thực sự có đầy đủ những tố chất mà nhân vật trong phim cần.

Vai diễn trong Nhân Duyên lại khác, nó là một nhân vật không có nhiều hành động cũng không tương tác nhiều với các nhân vật còn lại. Điểm khó của nhân vật này chính là thể hiện được nội tâm nhân vật qua ánh mắt.

Vậy lần này bạn có học hỏi lối diễn xuất từ ai không?

Không, lần này tôi phải tự suy nghĩ, tự làm mọi thứ. Nhân vật của tôi đã tồn tại qua nhiều thế kỉ và chỉ tồn tại để yêu một người. Thành công của nhân vật chính là việc tâm hồn của anh ta thực sự hướng về nữ chính.

Trịnh Thăng Bình hờn dỗi trách yêu MiDu: 10 năm trước gặp sao anh không dính em được miếng nào vậy? - Ảnh 7.

Vậy lý do gì khiến bạn nhận lời tham gia vai diễn này?

Trước đây Luk Vân có làm một dự án phim điện ảnh và muốn mời tôi cùng MiDu tham gia nhưng kịch bản đó không thực sự khiến tôi hứng thú. Lúc đó Luk Vân mới kể cho tôi nghe về dự án Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp và thực sự nó khiến tôi nổi da gà. Trước đây tôi đã luôn muốn đóng một vai diễn như vậy nên đã lập tức nhận lời ngay, có lẽ cái duyên của tôi đã tới rồi.

Nói đến chữ duyên, theo bạn nhân duyên có quan trọng không?

Với tôi duyên phận là một điều rất đặc biệt. Có nhiều người chúng ta gặp họ hôm nay mà đến cả 10 năm sau mới có cơ hội gặp lại. Giống như tôi và MiDu vậy, suốt 10 năm không gặp nhưng khi duyên đến rồi thì chúng tôi gặp nhau mỗi ngày.

Trịnh Thăng Bình hờn dỗi trách yêu MiDu: 10 năm trước gặp sao anh không dính em được miếng nào vậy? - Ảnh 8.

Còn về MiDu, nói về nhân duyên, bạn có tin vào chuyện quay lại với người cũ sau khi đã chia tay?

MiDu: Hồi trước tôi tin vào chữ duyên nhưng mọi thứ sẽ rất mơ hồ, tôi của bây giờ sẽ cảm nhận rất rõ nét về nó, khi gặp một người lần đầu tiên tôi sẽ cảm nhận được rằng người đó có duyên với mình hay không. Trong một số mối quan hệ tôi cũng nhận ra rằng đôi khi có duyên nhưng không có nợ hoặc ngược lại.

Trịnh Thăng Bình: Hoặc là có duyên có nợ nhưng trả hết nợ thì hết duyên.

Trịnh Thăng Bình hờn dỗi trách yêu MiDu: 10 năm trước gặp sao anh không dính em được miếng nào vậy? - Ảnh 9.

Quay lại với trailer của Nhân Duyên Người Yêu Tiền Kiếp, thời điểm trailer ra mắt cũng nhận được rất nhiều ý kiến của khán giả, không biết hai bạn có đọc bình luận của mọi người?

Trịnh Thăng Bình: Có. Điều tôi bực mình nhất khi đọc bình luận là khán giả chê tôi thoại dở quá; trong khi trước giờ, điều khiến tôi cảm thấy tự tin nhất ở bản thân mình là cách thoại, như hồi Ông Ngoại Tuổi 30, tất cả các diễn viên đều phải lồng tiếng lại hết, chỉ có mình tôi là không thôi. Phim này cũng 70% là thu tiếng trực tiếp của mình nên khi bị người ta chê là thoại dở thì tôi rất thất vọng về bản thân mình.

Trịnh Thăng Bình hờn dỗi trách yêu MiDu: 10 năm trước gặp sao anh không dính em được miếng nào vậy? - Ảnh 10.

Đây cũng chỉ mới là trailer nên bạn cũng không nên bực mình vội đúng không?

Trịnh Thăng Bình: Tôi bực là bực bản thân mình thôi vì trong trailer thì đa số là thoại up của diễn viên, tôi nghĩ là do mình thoại không tự nhiên hay sao mà mọi người đánh giá là không tốt.

MiDu: Thực ra tính tôi không hay suy nghĩ quá nặng đầu , cho nên vô tai ngày qua tai kia, tôi cũng không nhớ.

Trịnh Thăng Bình: Không, thực ra mình phải ghi nhận ý kiến của khán giả, bởi công việc của chúng ta cuối cùng là để phục vụ khán giả mà, mình suy nghĩ mà khắc phục là điều tốt.

Trịnh Thăng Bình hờn dỗi trách yêu MiDu: 10 năm trước gặp sao anh không dính em được miếng nào vậy? - Ảnh 11.

Có những ý kiến khen chê về phục trang, có người nói đó là trang phục thời Trần nhưng có ý kiến lại cho rằng nó không giống lắm, nhìn giống phim Hàn Quốc, hai bạn nghĩ như thế nào?

Trịnh Thăng Bình: Thì đúng rồi, thật ra những người không tìm hiểu thì câu đầu tiên cũng sẽ nói như vậy, giống như tôi vậy, khi mới thử trang phục tôi cũng nói sao nó giống trang phục nước ngoài vậy nhưng không phải đâu, những phục trang trong phim là do bộ phận làm phim quốc tế họ cùng nghiên cứu với nhau về lịch sử Việt Nam để sưu tầm và phục chế. Lúc đầu tôi cũng không tin nhưng sau khi họ đưa cho tôi bằng chứng qua sách cổ thì đúng là trang phục như vậy.

Họ còn nói rằng trang phục trong truyện cố tích chủ yếu là tư duy của bộ phận nông dân nhiều, nhưng thật ra đó là trang phục thường dân,... tôi cũng là người hay thắc mắc và họ thuyết phục được tôi, bạn nào chưa rõ ràng có thể tìm hiểu phim để xem phim thấy thoải mái.

Trịnh Thăng Bình hờn dỗi trách yêu MiDu: 10 năm trước gặp sao anh không dính em được miếng nào vậy? - Ảnh 12.

Motif phim vượt thời gian không còn mới, hai bạn nghĩ sao về nhận định này?

Trịnh Thăng Bình: Tôi cũng chưa coi những phim đó. Nhưng thực ra dưới ánh mặt trời không có điều gì mới cả, motif của phim cũng là những vấn đề nhất định, quan trọng là khi xem một bộ phim sẽ có những cảm xúc gì, thế giới này chẳng có gì mới cả, nó đã qua bao nhiêu nghìn năm rồi, phim ảnh là đời mà, những gì chúng ta chưa thấy thì từ xưa nó cũng đã có rồi. Nên để mà nói đề tài gì đó thật sự mới lạ thì không có, nó chỉ vòng vòng những đề tài đó thôi. Đây cũng là một trailer nên sau khi xem phim mọi người hãy nhận xét xem nó có giống với phim khác không.

MiDu: Tôi nghĩ anh Bình nói đúng đó. Thực ra mô típ này quen thuộc với quốc tế nhưng lại khá mới lạ ở thị trường Việt Nam. Phim có yếu tố kì ảo khiến mình muốn hóa thân vào nhân vật, cho nên khán giả không nên quá khắt khe mà đón nhận nó với tư duy cởi mở hơn.

Trịnh Thăng Bình hờn dỗi trách yêu MiDu: 10 năm trước gặp sao anh không dính em được miếng nào vậy? - Ảnh 13.

MiDu có gặp khó khăn gì khi quay lại màn ảnh?

MiDu: Tôi phải hóa thân vào hai vai, tiểu thư tròn trĩnh mũm mĩm, còn hiện đại thì phải góc cạnh hơn. Tôi còn phải giảm cân và ăn khoai lang nữa, mỗi ngày vào đoàn là được phát khoai lang và rau của quả để ăn cả ngày.

Chị Bảy" Trịnh Thăng Bình rối não khi MiDu nghi ngờ bản thân "có bầu"

Dưới góc độ của diễn viên tham gia phim, hai bạn thấy Nhân Duyên có những điểm gì có thể thu hút khán giả khi xem?

Trịnh Thăng Bình: Tôi nghĩ kịch bản khá thú vị và diễn viên hợp lí, bổ trợ cho nhau, quan trọng là đoàn làm phim đầu tư chỉn chu về kĩ xảo. Đây là khoảng thời gian các bạn chuẩn bị vào mùa thi giữa kì, thoải mái thời gian để dành cho bộ phim.

MiDu: Tôi nghĩ dòng phim Việt chủ yếu là hài hoặc hành động, thể loại ngôn tình, kỳ ảo là thể loại lạ trên mâm cơm phim Việt.

Trịnh Thăng Bình hờn dỗi trách yêu MiDu: 10 năm trước gặp sao anh không dính em được miếng nào vậy? - Ảnh 15.

Cảm ơn hai bạn về những chia sẻ lần này, chúc cho dự án phim của chúng ta sẽ thành công rực rỡ!

Trailer Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp

Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp dự kiến khởi chiếu vào 4/10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Cửa sổ cuộc sống": Dự án cho phép từ bỏ con, mang đứa trẻ đến với cuộc đời mới thay vì những cái chết oan uổng

    Trong 5 năm dự án "Cửa sổ cuộc sống", 39 đứa trẻ đã được cứu sống. Nó là một chiếc nôi được thiết kế giống lồng ấp, nơi người mẹ được giấu tên có thể bỏ rơi đứa con không mong muốn.
  • Đọc thêm